Về nguồn “Khu căn cứ Rừng Sác Cần Giờ”

2

(Quanuy1hcm.org.vn)- Ngày 7/3/2022, Hội LHPN Việt Nam phường Nguyễn Cư trinh tổ chức chương trình về nguồn “Khu căn cứ Rừng Sác Cần Giờ” chào mừng kỷ niệm 1982 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 112 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (8/3/1930-8/3/2022); chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ Rừng Sác và tham quan tại Chiến khu đặc công Rừng Sác, huyện Cần Giờ.

Tại đây, các hội viên được nghe kể lại quá trình chiến đấu, hy sinh và những chiến công vang dội của quân và dân nơi đây trong điều kiện thiếu thốn vật chất. Đây được coi là “căn cứ nổi” của bộ đội đặc công, nơi đây đã diễn ra hơn nghìn trận đánh xuất quỷ nhập thần khiến quân địch vô cùng khiếp sợ. Đồng thời, các hội viên đã thắp những nén nhang để tỏ lòng tôn kính ngay tại Đài tưởng niệm liệt sĩ Rừng Sác nằm ở trung tâm khu căn cứ, biểu tượng cho uy danh và lòng quả cảm của các chiến sĩ đặc công Rừng Sác, tưởng niệm 860 chiến sỹ đặc công Rừng Sác đã anh dụng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Dịp này, Hội LHPN Việt Nam phường Nguyễn Cư Trinh trao tặng 5 góc học tập và 1 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Long Hòa, huyện Cần giờ với tổng trị giá 6.500.000 đồng.

                                                                                                N.T