Tuyên dương 32 gương điển hình “Học sinh 3 tốt”

7

Ngày 9/1/2023, tại Công viên Bách Tùng Diệp, Quận đoàn Quận 1 tổ chức lễ dâng hoa kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên và ngày mất của Anh hùng Liệt sĩ Trần Văn Ơn (9/1/1950 – 9/1/2023). Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Kim Đức, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 1; Trần Đỗ Nam Long, Bí thư Quận đoàn 1.

Buổi lễ đã tưởng nhớ công lao và sự hy sinh anh dũng của Liệt sĩ Trần Văn Ơn cùng các thế hệ học sinh – sinh viên đã ngã xuống cho nền độc lập, hòa bình của nước nhà bằng sự tri ân vô hạn, ôn lại truyền thống Ngày Học sinh – Sinh viên và ngày mất của Anh hùng Liệt sĩ Trần Văn Ơn (9/1/1950 – 9/1/2023). Đã hơn nửa thế kỷ trôi qua, nhưng tinh thần đấu tranh của những con người trẻ tuổi ấy vẫn còn sống mãi bởi một lẽ thường tình: Họ đấu tranh cho Tổ quốc, đấu tranh cho hòa bình, cho tự do của đất nước cho đồng bào. Nhiều người trong số họ đã ngã xuống, có thể ở đâu đó trên đất nước này, không được vinh danh nhưng họ là những anh hùng thật sự, họ cống hiến cho Tổ quốc lòng yêu nước, tuổi thanh xuân, lời ca, tiếng hát, thời thanh xuân của họ có cả máu và hoa. Họ đã chiến đấu, học tập, rèn luyện nhiều thứ không có trên giảng đường mà trong nhà tù, trong chiến khu, trên đường phố… Và ngày hôm nay khi chúng ta được hưởng những điều tốt đẹp nhất trên chính đất nước mình hãy ghi nhớ và hãy tri ân những người đã cho ta điều đó, hãy tri ân “những đóa hoa của mùa cách mạng, nở từ trong xương trắng máu hồn của dân tộc anh hùng và lãng mạn, viết lịch sử mình trên mặt đất bằng từng nét máu thắm tươi”. Tuổi trẻ Quận 1, các bạn học sinh – sinh viên Quận 1 hãy sống, học tập và nêu cao truyền thống bất khuất của Học sinh – Sinh viên Việt Nam, hãy phấn đấu đấu và hãy quyết tâm góp phần xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, vững bền bằng tri thức và bằng nhiệt huyết của ngọn lửa tuổi trẻ.

Dịp này, Quận đoàn Quận 1 tuyên dương 32 gương điển hình “Học sinh 3 tốt” thuộc các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Quận 1 có thành tích nổi bật trong học tập và rèn luyện, là thanh niên tiêu biểu, đoàn viên xuất sắc, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, hoạt động tình nguyện Quận 1 năm 2022; làm lễ kết nạp 73 đoàn viên mới…

L.T