TRƯỜNG MẦM NON TÂN ĐỊNH TỔ CHỨC NGÀY HỘI DINH DƯỠNG VÀ PHÁT TRIỂN CHO BÉ

29
Hưởng ứng “Tuần lễ Dinh dưỡng và Phát triển”, sáng ngày 20 tháng 10 năm 2022, Trường Mầm non Tân Định tổ chức ngày hội “Dinh dưỡng và phát triển” cho phụ huynh và các bé với chủ đề “Dinh dưỡng hợp lý để phát triển bền vững”. Đến tham dự có các đồng chí: Phạm Xuân Khánh – QUV – Bí thư Đảng ủy phừơng Tân Định; Nguyễn Thị Kim Thanh – Phó Chủ tịch UBND phừơng Tân Định; Cô Nguyễn Thị Như Quỳnh, Cô Phạm Minh Châu, Cô Trương Thị Thanh Trang và Cô Huỳnh Thị Thu Thảo – Chuyên viên Phòng giáo dục và đào tạo Quận 1.
Trường Mầm non Tân Định tổ chức các hoạt động như Quầy thực phẩm xanh – sạch; khu vực trưng bày thực đơn, các món ăn bé thích; gian hàng do phụ huynh thực hiện…; tư vấn sức khỏe và dinh dưỡng cho trẻ; khu vực tập làm đầu bếp hướng dẫn học sinh làm bánh trái cây… đã giúp các bé có được các kỹ năng tự phục vụ, có những hiểu biết cơ bản về một số thực phẩm thông thường theo 4 nhóm thực phẩm, làm quen với một số thao tác đơn giản trong chế biến một số món ăn, thức uống. Thông qua đó, nhà trường mong muốn các bậc phụ huynh hiểu hơn về chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp trẻ phát triển toàn diện và cân đối, góp phần phối hợp với nhà trường trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ. Trường Mầm non Tân Định còn phối hợp với phụ huynh là bác sĩ hỗ trợ khám và tư vấn dinh dưỡng cho trẻ mầm non tại trường.
Với sự tương tác từ phụ huynh là các đầu bếp của hệ thống nhà hàng Sushi World tuyên truyền trực tiếp tại Quầy nấu ăn nhằm nâng cao kiến thức và thực hành dinh dưỡng cho phụ huynh; giúp phụ huynh biết lựa chọn thực phẩm an toàn có lợi cho sức khỏe, biết chế biến bữa ăn đảm bảo đủ dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình.
Bên cạnh đó, để góp phần thực hiện Cuộc vận động “Người dân thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”, Trường Mầm non Tân Định khi tổ chức ngày hội “Dinh dưỡng và sức khỏe cho bé”, nhà trường vận động phụ huynh không sử dụng túi nilong, túi nhựa để hạn chế rác thải nhựa. Thay vào đó nhà trường sử dụng những sản phẩm thân thiện với môi trường như túi giấy, ly giấy, ống hút làm từ giấy, hộp giấy… Với nhiều hoạt động thú vị và ý nghĩa, ngày hội “Dinh dưỡng và phát triển” đã thu hút sự tham gia của các bé, nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của toàn bộ Phụ huynh học sinh.
Hiếu Thảo