Ngày 1/6/2022, Trường Mầm non Tân Định, Quận 1 phối hợp với Nhà sách Sắc Màu tổ chức cho 129 bé mẫu giáo tham gia ngày hội “Bé thơ đọc sách – Kể chuyện mầm non” nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Thông qua hoạt động ngoại khoá thú vị, như đi nhà sách ở chính ngôi trường mầm non của mình, nhà trường tạo điều kiện cho các bé rèn kỹ năng sống và có trải nghiệm thú vị.

Trước lúc đến trường, bạn nhỏ nào cũng được ba mẹ chuẩn bị sẵn một số tiền nhỏ để có thể tự mua những quyển sách mình yêu thích. Đặt chân đến Nhà sách Sắc Màu, các bé được nghe các cô giới thiệu những quyển sách bổ ích và đọc cho các con nghe những quyển sách hay, kể cho các con nghe những mẩu chuyện thú vị ở mỗi cuốn sách.

Trong không gian của “nhà sách” thật thoáng mát và yên tĩnh, các bé được thực hành các kỹ năng phù hợp lứa tuổi theo các lớp mầm, chồi, lá như: chọn quyển sách mình thích, xem sách, biết yêu quý sách, biết giữ gìn sách sạch đẹp, biết giao tiếp phù hợp khi mua sách, chọn mua những cuốn sách phù hợp với số tiền nhỏ đã được bố mẹ chuẩn bị. Sau cùng, các bé cùng nhau thực hiện văn hóa xếp hàng, chờ đến lượt của mình để tính tiền. Các con đã thể hiện rất lễ phép, biết đưa những cuốn sách và tiền của mình bằng hai tay cho các cô thu ngân và không quên nói “Con cảm ơn cô!” trước khi ra về.

Được đi nhà sách ngay tại trường học cùng với các bạn và cô giáo là một trải nghiệm hoàn toàn mới và đầy thú vị đối với các bé. Việc làm quen với sách từ sớm giúp các bé hình thành thói quen đọc sách và có niềm yêu thích sách khi được tự chọn mua sách mà mình yêu thích. Tham quan nhà sách là một món quà thú vị mà ba mẹ và các cô dành tặng cho các con nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, giúp các con học tập nhiều điều mới và niềm vui thông qua buổi trải nghiệm thực tế này.

Kiều Trinh