Trường Mầm non Tân Định tổ chức chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”

4

Ngày 30/9/2022, Trường Mầm non Tân Định tổ chức chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2021 – 2025 với tiêu chí “Xây dựng môi trường nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ”.

Tham dự có cô Trương Thị Thanh Trang, chuyên viên Tổ Mầm non, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 1 cùng 27 cán bộ quản lý, giáo viên của 9 trường mầm non công lập, ngoài công lập và nhóm trẻ.

Trong chuyên đề, nhà trường giới thiệu đã tận dụng diện tích bên ngoài lóp học để bố trí các khu vực vận động với những đồ chơi tự tạo và sắp xếp đồ chơi theo nhóm, trẻ dễ lấy, dễ cất. Các đồ chơi được thiết kế phù hợp với từng lứa tuổi nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ khi tham gia chơi, tạo được nhiều cơ hội để trẻ vận động ở mọi lúc mọi nơi với các trò chơi như: bay vào không gian, ném vòng cổ chai, đá banh…

Khu vực chơi với đất, cát, nước với hoạt động trải nghiệm đong nước, pha màu; khu vực “Vườn rau của bé” đa dạng các loại cây ăn quả như dưa lưới, mướp và rau ăn lá như cải kale, rau răm, húng quế… cùng các loại hoa hồng, hoa đông hầu, hoa sen… giúp trẻ làm quen với thế giới thực vật sinh động qua các giờ học ngoài trời, trực tiếp tham gia trồng, chăm sóc cây…

Chuyên đề nhằm mục đích nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ thông qua việc sử dụng môi trường hiệu quả. Qua đó tạo cơ hội, khuyến khích cho trẻ trải nghiệm, khám phá dưới nhiều hình thức khác nhau trong môi trường an toàn, nhằm hình thành ở trẻ các thói quen tốt trong sinh hoạt, vui chơi, bảo vệ sức khỏe, giúp phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.

Kiều Trinh