Trường Mầm non Phạm Ngũ Lão tổ chức ngày hội “Bé với an toàn giao thông”

6

Ngày 28/9/2022, Trường Mầm non Phạm Ngũ Lão tổ chức Hội thi “Bé với an toàn giao thông” năm học 2022 – 2023, hưởng ứng Tháng an toàn giao thông cho học sinh lớp mẫu giáo tham dự.

Tại hội thi, các học sinh được tham gia rất nhiều trò chơi nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng và hoạt động mang tính chất trải nghiệm. Qua đó giúp rèn luyện tính tự tin, hoạt bát, khích lệ niềm vui khi đến trường, góp phần phát triển trí tuệ, hình thành kỹ năng sống tích cực cho học sinh, gồm các nội dung: Hát, đọc thơ của học sinh khối Lá; trao đổi về một số quy tắc, văn hóa ứng xử trong giao thông; tham gia thi “Thử tài của bé” về an toàn giao thông; hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm và tư thế đúng khi ngồi trên xe gắn máy; ghép tranh; phân loại phương tiện giao thông và thực hành di chuyển của các phương tiện giao thông trên sa bàn.

Thông qua hội thi giúp giáo viên thực hiện tốt nội dung giáo dục an toàn giao thông được lồng ghép trong chương trình giáo dục mầm non, nâng cao hiệu quả giáo dục Luật Giao thông trong trường mầm non. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền với phụ huynh, nhằm nâng cao nhận thức, vai trò của phụ huynh trong việc phối kết hợp với nhà trường, giáo viên về việc giáo dục an toàn giao thông. Bên cạnh đó, giúp học sinh có những hiểu biết chính xác về các phương tiện giao thông, hành vi đúng, hình thành thói quen ban đầu trong việc thực hiện các quy định giao thông, tạo cơ hội để tham gia các hoạt động trải nghiệm tập thể giúp học sinh mạnh dạn, tự tin hơn khi tham gia các hoạt động.

Nhật Quỳnh