Trường Mầm non Nguyễn Cư Trinh tổ chức “Ngày hội hướng nghiệp của bé”

106

Ngày 27/10/2022, Trường Mầm non Nguyễn Cư Trinh phối hợp cùng Công ty Giáo dục Kỹ năng Ngôi Sao Star Acadermy tổ chức ngày hội với chủ đề “Ngày hội hướng nghiệp của bé”. Ngày hội tạo điều kiện cho các bé được tiếp cận các hoạt động giáo dục, hướng nghiệp. Qua đó, trẻ mạnh dạn thể hiện những điều trẻ quan sát, nhận xét, trao đổi, thảo luận với người lớn, các bạn; tích cực tham gia vào các hoạt động khám phá và thử nghiệm; giáo dục các em ý thức yêu lao động và trân trọng sức lao động của người lớn; đồng thời các bé được vui chơi thỏa thích, thư giãn.

Thông qua các hoạt động trong ngày hội, trẻ biết thêm nhiều ngành nghề khác không chỉ là nghề của bố và mẹ. Trẻ sẽ được tăng cường khả năng hợp tác, phối hợp trong nhiều nhiệm vụ chung.

Những ước mơ của bé chắc chắn sẽ được thắp lên từ những trải nghiệm nghề nghiệp thông qua các trò chơi như: “Nông dân tài ba” với các trò chơi vắt sữa bò, thu hoạch lông cừu hay “Tớ là đầu bếp” với trò chơi làm bánh nướng, chế biến món kem lắc ngon tuyệt. Ngoài ra, các bé còn được tham gia vận động với trò chơi “Tớ là chiến sĩ – Doanh trại Ngôi Sao”.

Tham gia trải nghiệm tại “Ngày hội hướng nghiệp”, các bé không chỉ được khám phá, tìm hiểu về những nghề nghiệp trong xã hội mà còn được thỏa sức sáng tạo, tưởng tượng, thể hiện những đam mê của mình ở từng ngành nghề khác nhau; từ đó trẻ sẽ yêu quý và tôn trọng các nghề trong xã hội.

“Ngày hội hướng nghiệp của bé” đã giúp trẻ có những kỹ năng sống phù hợp với lứa tuổi. Đây là một trong những kỹ năng nền tảng giúp trẻ mầm non hình thành và phát triển toàn diện nhân cách, sẵn sàng vào lớp một. Bên cạnh đó, còn giúp cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên có kiến thức, kỹ năng trong tổ chức việc giáo dục kỹ năng sống cho trẻ. Góp phần thực hiện tốt Chương trình Giáo dục Mầm non.

Thanh Loan