TRƯỜNG MẦM NON BẾN THÀNH TỔ CHỨC VỀ NGUỒN THĂM QUÊ HƯƠNG CHỊ VÕ THỊ SÁU

3
Nhằm giúp đảng viên, giáo viên, đoàn viên thanh niên, công nhân viên ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam trong giai đoạn kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, nhận thức đầy đủ về sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng là nhân tố quyết định thắng lợi của cách mạng Việt Nam, qua đó góp phần thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ngày 18 tháng 11 năm 2022, Cấp ủy, Ban Giám hiệu Trường Mầm non Bến Thành tổ chức hành trình về nguồn thăm Nhà lưu niệm và tượng đài anh hùng Võ Thị Sáu tại huyện Đất Đỏ.
Tham gia hành trình có 45 đảng viên, giáo viên, công nhân viên nhà trường do cô Vũ Thảo My – Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn.
Đoàn về nguồn đã đến dâng hương tưởng niệm tại công viên tượng đài Võ Thị Sáu nằm ở ngã tư Đất Đỏ, thuộc xã Phước Long Thọ – Huyện Đất Đỏ. Ngôi nhà vách gỗ, mái ngói cổ xưa nơi mà Chị đã từng sống thời niên thiếu với gia đình cùng các kỷ vật, vật dụng đơn sơ, có bàn thờ tổ tiên và bàn thờ Chị đặt ở gian ngoài. Tại đây đoàn đã không khỏi xúc động khi nghe giới thiệu về ý chí kiên cường, bất khuất của Chị.Chuyến đi đã mang lại nhiều ấn tượng và cảm xúc cho đảng viên, giáo viên, đoàn viên thanh niên, công nhân viên Trường Mầm non Bến Thành. Đây cũng là buổi sinh hoạt chính trị, qua đó giúp mọi người hiểu rõ về cuộc sống gian khổ và chiến đấu oanh liệt của các anh hùng, liệt sĩ đồng chí đã từng sống, chiến đấu trong suốt thời kỳ chiến tranh chống thực dân Pháp; nâng cao được tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc của mỗi con người Việt Nam; đồng thời chuyến đi cũng là dịp để kết nối các thành viên của trường lại gần nhau hơn.