Trường Mầm non Bé Ngoan về nguồn tại Trường Dục Thanh – Phan Thiết

0

(Quanuy1hcm.org.vn) Ngày 31/7/2022, Chi Ủy – Ban chấp hành Công đoàn Trường Mầm non Bé Ngoan tổ chức chuyến về nguồn cho đảng viên, viên chức và người lao động của đơn vị tại Thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Trong hành trình của chuyến đi, Đoàn đã đến tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Bình Thuận, nơi lưu giữ rất nhiều hình ảnh và kỷ vật của Bác Hồ kính yêu, nơi người thanh niên Nguyễn Tất Thành đã ở và dạy học trong năm 1910 trước lúc Người vào Sài Gòn để ra đi tìm đường cứu nước.

Ðược nghe, được nhìn thấy, được giới thiệu về những di tích, những hiện vật cùng những sinh hoạt đời thường, qua đó giúp cả đoàn hiểu thêm về lịch sử hào hùng, hiểu về một người Thầy, Danh nhân văn hóa, lãnh tụ của nhân dân Việt Nam Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh.

Kết thúc một chuyến về nguồn hầu như tất cả đều giống nhau ở tâm trạng bồi hồi, xúc động xen lẫn tự hào khi một lần được đến đây. Mỗi người mỗi cảm xúc khác nhau nhưng có lẽ ai cũng cảm thấy “Bác vẫn như đang sống nơi này và đồng hành cùng dân tộc cho đến tận hôm nay”. Thầy giáo Nguyễn Tất Thành – Chủ tịch Hồ Chí Minh mãi mãi ở trong tim của mỗi đảng viên, viên chức và người lao động của Trường Mầm non Bé Ngoan và mỗi người dân Việt Nam.

Bảo Châu