Trường Mầm non Bé Ngoan tạo vườn rau thủy canh

0

Ngày 16/9/2022, Trường Mầm non Bé Ngoan tạo vườn rau thủy canh để giúp các bé tăng khả năng quan sát, có thêm kiến thức thực tế, thêm yêu cuộc sống và dễ dàng hòa mình với thiên nhiên, có nhiều cơ hội trải nghiệm cuộc sống.

Các bé được quan sát phương pháp canh tác rau sạch thật là kì lạ. Rau mà lại không trồng dưới đất, ngược lại còn trồng trên cao, lại có nước chảy róc rách bên trong. Các bạn nhỏ không khỏi cảm thấy lạ khi vườn rau ở đây không trồng bằng đất như mình đã biết. Đó là vì rau được trồng theo phương pháp thủy canh. Theo cách trồng này sẽ giúp chúng ta có những bó rau sạch không dư lượng kháng sinh hay thuốc trừ sâu, cũng sẽ tiết kiệm được không gian và đất trồng vì rau được trồng trong các kệ và dung dịch dinh dưỡng được bơm liên tục, luân hồi để đảm bảo chất dinh dưỡng cho rau.

Ngoài việc được tìm hiểu về cách trồng rau mới lạ này, các bé cũng được nhìn thấy các loại rau trong bữa ăn hằng ngày của mình và rất nhiều loại rau cải với những các tên rất lạ và dễ thương như cải bẹ dún Tokyo, cải ngồng, cải xà lách tím,… Từ những hạt  mầm nhỏ xíu được gieo trong những chậu ươm, trải qua thời gian chăm sóc cũng chế độ tưới nước, cây cải dần dần lớn lên và được thu hoạch.

Kèm theo đó là một hoạt động thật bổ ích. Sau khi thu hoạch rau, các bé sẽ cho rau vào túi giấy nhằm bảo vệ môi trường (không sử dụng túi nilon) và giáo viên tổ chức cho bé giới thiệu phụ huynh thành quả chính tay các con trồng và chăm sóc dưới sự hướng dẫn của cô giáo.

Không chỉ tận dụng các khoảng trống để tạo mảng xanh trong trường, các bé còn được học nhiều kỹ năng sống, biết trồng, chăm sóc và thu hoạch rau như thế nào. Từ đó các bé biết yêu lao động, yêu thiên nhiên hơn và đặc biệt là được thưởng thức rau sạch do chính mình trồng.

Minh Hoa