Trường Mầm non 30-4 hưởng ứng Tuần lễ “Dinh dưỡng và phát triển”

50

Tuần lễ “Dinh dưỡng và phát triển” được triển khai từ ngày 16/10/2022 đến ngày 21/10/2022, với chủ đề “Thực hiện dinh dưỡng hợp lý vì một Việt Nam khỏe mạnh, phát triển toàn diện”, Trường Mầm non 30-4 đã đẩy mạnh các hoạt động hưởng ứng đa dạng, thú vị, mang lại nhiều lợi ích và ý nghĩa khác nhau.

Mở đầu chuỗi hoạt động trong Tuần lễ “Dinh dưỡng và phát triển”, nhà trường đã tổ chức cân đo và khám sức khỏe cho học sinh các khối, tổ chức cho các bé tham gia các trò chơi vận động nhằm giáo dục ý thức bảo vệ cơ thể, tăng cường vận động để nâng cao sức khỏe bản thân.

Phát huy truyền thống tương thân tương ái, “Lá lành đùm lá rách”, Chi hội chữ thập đỏ nhà trường đã tổ chức chương trình “Bó rau nghĩa tình”, tuyên truyền đến phụ huynh những thực phẩm sạch, đảm bảo an toàn trong trường mầm non; đồng thời, ngỏ lời kêu gọi phụ huynh cùng chung tay tham gia các công tác nhân đạo của nhà trường.

Bên cạnh đó, với mục đích giúp các bé hiểu biết thêm về giá trị dinh dưỡng của các nhóm thực phẩm, tăng cường giáo dục kỹ năng tự phục vụ, ở các lớp sẽ tổ chức nhiều hoạt động, trong đó có hoạt động “Bé tập làm nội trợ”. Với hoạt động này, để đảm bảo tốt chế độ chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ, nhà trường đã phối hợp cùng phụ huynh lên kế hoạch tổ chức cho các bé được tự tay làm và thưởng thức những món ăn, nước uống từ đơn giản đến cầu kì vừa mang lại cho trẻ sự thích thú, hào hứng vừa tạo không khí gần gũi đối với phụ huynh và nhà trường.

Thông qua hoạt động tổ chức cho các bé ăn “Buffet sáng” tại sân trường, nhà trường muốn truyền tải thông điệp dinh dưỡng qua nhiều món ăn khác nhau, đồng thời giáo dục các kỹ năng sống như biết chọn và ăn các món ăn yêu thích, biết cảm ơn khi nhận món ăn, biết kiên nhẫn xếp hàng chờ đến lượt, bỏ rác đúng nơi quy định…

Tuần lễ “Dinh dưỡng và phát triển” là dịp để gắn kết nhà trường với gia đình trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ, tuyên truyền những thực phẩm sạch, an toàn, bữa ăn lành mạnh. Thông qua các hoạt động trải nghiệm giúp trẻ có thêm kiến thức, kỹ năng bổ ích, trẻ mạnh dạn, tự tin hơn khi tham gia các hoạt động tiếp theo.

Mỹ Duyên