Ngày 21/10/2018, Khu phố 5 phường Đa Kao tổ chức họp mặt kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018), 8 năm ngày Phụ nữ Việt Nam và phát động thực hiện mô hình “Gia đình hiệp sĩ”. Tham dự có Phó Chủ tịch Hội LHPN Quận 1 Đỗ Thị Trúc Ly.

Họp mặt ôn lại ý nghĩa lịch sử ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, tôn vinh người phụ nữ Việt Nam với những phẩm chất cao đẹp: Kiên cường, dũng cảm trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm; cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất; có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giữ gìn, phát triển bản sắc và tinh hoa văn hóa dân tộc; là những người mẹ dịu hiền, đảm đang, trung hậu, nuôi dưỡng những thế hệ anh hùng của dân tộc.

Tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch Hội LHPN Quận 1 Đỗ Thị Trúc Ly giới thiệu, tuyên truyền mô hình “Gia đình hiệp sĩ” và phát động hội viên phụ nữ phường Đa Kao tham gia mô hình, vận động các thành viên trong gia đình mạnh dạn đấu tranh chống lại tội phạm và tệ nạn xã hội; cảnh giác, đề phòng, phát hiện các hiện tượng khác lạ ở xung quanh khu phố nơi mình sinh sống và kịp thời báo các cơ quan chức năng. Các gia đình cũng được tập huấn các kỹ năng phòng chống trộm, cắp, các thế võ tự vệ… để có thể tự bảo vệ tài sản của bản thân và giúp đỡ hàng xóm, láng giềng, góp phần đẩy lùi tội phạm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here