Ngày 19/4/2009, Lễ phát giải Hội thi nét vẽ Xanh Quận 1 năm 2009 được tổ chức tại Trung Tâm Văn Hoá quận. Tại vòng sơ khảo thu hút 3.562 em tham gia thuộc các đơn vị trường học của khối Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở cùng các trường khuyết tật, các lớp học tình thương trên địa bàn quận 1. 798 thí sinh xuất sắc đã bước vào tranh tài trong vòng cuối và kết quả có 117 em với các tác phẩm xuất sắc nhất đoạt giải.


Ông Nguyễn Toàn Thi – nguyên Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh – thành viên ban giám khảo cuộc thi nhận xét:”Điều đáng mừng là năm nay đa số tranh vẽ của các em rất tốt, có nhiều tranh đẹp hơn và phân đều cho các lứa tuổi, nhất là lứa tuổi ở bảng C (từ 12 – 15 tuổi). Những bức tranh thành công đều là những bức tranh thể hiện được thực tế cuộcnbsp; sống qua hình ảnh một dòng sông, cánh đồng quê mùa lũ hay những cảnh sinh hoạt của đời thường với khả năng quan sát khá tinh tế của các em”.


Kết quả: Nhất bảng A (từ 4 – 7 tuổi) – em Trần Ngọc Hân – MN Nguyễn Cư Trinh. Nhất bảng B (từ 8 – 11 tuổi) – em Nguyễn Hữu Hiếu Thiên – TH Lê Ngọc Hân. Nhất bảng C (12 -15 tuổi) – em Nguyễn Nguyệt Minh – THCS Trần Văn Ơn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here