Ngày 16/6/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 1 tổ chức tổng kết và khen thưởng hội thi triển lãm “Đồ dùng, đồ chơi theo hướng lấy trẻ làm trung tâm” năm học 2021-2022, thiết thực phục vụ đổi mới dạy học. Đến dự có các đồng chí: Ngô Hải Yến, Trưởng Phòng Nội vụ Quận 1; Trần Đức Hạnh Quỳnh, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 1; các chuyên viên Tổ mầm non và cán bộ quản lý, giáo viên đến từ các cơ sở giáo dục mầm non công lập trên địa bàn quận.

Hội thi triển lãm “Đồ dùng, đồ chơi theo hướng lấy trẻ làm trung tâm” năm học 2021-2022 được tổ chức vào ngày 17-18/5/2022. Có 43 bộ đồ dùng, đồ chơi của 15 trường mầm non công lập dự thi. Các sản phẩm từ những nguyên vật liệu mở, nguyên vật liệu tự nhiên, phát huy tính tích cực và tiềm năng sáng tạo của cán bộ quản lý, giáo viên nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục toàn diện cho trẻ.

Tại buổi tổng kết, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 1 đã trao 18 giải thưởng. Trong đó, 5 giải Ba thuộc về các bộ đồ chơi: “Cánh cửa đa năng” – Trường MN Phạm Ngũ Lão, “Bông hoa kỳ diệu” – Trường MN Nguyễn Cư Trinh, “Chiếc va li đa năng” Trường MN 30-4, “Ngôi nhà kỳ diệu” Trường MN Hoa Quỳnh, “Sân khấu thu nhỏ” – Trường MN Tuổi Hồng.

3 giải Nhì thuộc về các bộ đồ chơi: “Sự kỳ diệu của nam châm” – Trường MN Bến Thành, “Sân khấu kể chuyện đa năng” – Trường MN Tuổi Thơ, “Bảng khuyết đa năng giúp trẻ 3-6 tuổi phát triển toàn diện” – Trường MN Bé Ngoan.

2 giải Nhất thuộc về các sản phẩm: “Bộ cờ trí tuệ” – Trường MN Nguyễn Thái Bình, “Bàn cờ vui nhộn” Trường MN Bến Thành. Đặc biệt, giải Xuất sắc cho ý tưởng độc đáo, ấn tượng thuộc về Trường MN Bé Ngoan với “Bộ đồ chơi giúp trẻ phát triển kỹ năng đọc, viết chuẩn bị cho trẻ vào lớp Một”.

Phát biểu chúc mừng các đơn vị và cá nhân đạt giải hội thi, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 1 Trần Đức Hạnh Quỳnh đánh giá cao tính sáng tạo các sản phẩm đồ chơi cho trẻ của các trường mầm non công lập, đặc biệt không trùng lắp với sản phẩm thương mại bên ngoài. Các sản phẩm phù hợp với nhu cầu phát triển của trẻ. Nhiều đồ chơi có nhiều cách dùng khác nhau giúp cho trẻ trải nghiệm, phát triển 5 lĩnh vực: nhận thức, thể chất, tình cảm – xã hội, ngôn ngữ, thẩm mỹ. Các sản phẩm sáng tạo này đã đóng góp cho phong trào tự nghiên cứu, tự làm đồ chơi trong các trường mầm non. Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 1 Trần Đức Hạnh Quỳnh cũng mong muốn các sản phẩm trong hội thi sẽ được nhân rộng để giáo dục mầm non Quận 1 ngày càng phát triển.

                                                                             H.Y