Ngày 22/6/2019, Đảng ủy phường Nguyễn Thái Bình – Cầu Ông Lãnh – Cô Giang – Nguyễn Cư Trinh – Cầu Kho tổ chức tọa đàm “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Thành tựu và bài học kinh nghiệm” nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019) và 50 năm thực hiện Di chúc của Người. Đến dự có đồng chí Trần Kim Yến, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Quận 1; cùng đại diện các ban đảng Quận ủy, cấp ủy các chi bộ, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị – xã hội quận, phường.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu trao đổi, thảo luận về những giá trị to lớn, mang ý nghĩa thời bản Di chúc, thể hiện niềm tin, trách nhiệm của Người với Tổ quốc, nhân dân và sự nghiệp cách mạng. Qua 50 năm thực hiện di nguyện của Người, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đã đạt những thành tựu to lớn: thống nhất đất nước, đưa cả nước đi lên CNXH, kiên định mục tiêu độc lập gắn liền với chủ nghĩa xã hội, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, bồi dưỡng cách mạng cho đời sau, kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại, nâng cao vị thế Việt Nam trong hội nhập quốc tế.

Các đại biểu cũng trao đổi, giới thiệu những kết quả cụ thể của cơ quan, đơn vị, bản thân khi vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong công việc và cuộc sống, tâm đắc về ý nghĩa giữ gìn sự đoàn kết, nhất trí trong chi bộ; nhận thức và hành động gần dân, tôn trọng nhân dân, chăm lo nhân dân, làm tốt công tác an sinh xã hội; thực hiện phê bình trên tinh thần yêu thương, giúp người bị phê bình dễ dàng tiếp thu, sửa đổi; ý thức tự học, nâng cao kiến thức và khơi dậy đam mê học tập trong nhà trường; với trọng trách của ngành giáo dục gắn với bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau; trách nhiệm nêu gương của các cán bộ đảng viên đang công tác tại UBND phường trong 3 mối quan hệ với mình, với người, với việc; học tập Bác trong xây dựng phong cách làm việc khoa học, ứng xử cởi mở, chân tình, sinh hoạt giản dị, tư duy độc lập, sáng tạo,….

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Bí thư Quận ủy Quận 1Trần Kim Yến đề nghị các cơ quan, đơn vị thực hiện nhiệm vụ chính trị gắn với đẩy mạnh thực hiện nội dung Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong đó, quan tâmcông tác xây dựng Đảng gắn với nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chăm lo giáo dục, đào tạo đội ngũ cán bộ kế tục xây dựng CNXH, chăm lo đời sống nhân dân. Đồng thời, các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền làm lan tỏa, thấm sâu những nội dung cơ bản của Di chúc đến đảng viên, đoàn viên, hội viên; thực hiện các công trình thiết thực giúp giải quyết những vấn đề còn tồn tại, những bức xúc ở cơ sở.

                                                                   H.Y

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here