Tổ Đại biểu HĐND TPHCM khóa X – Đơn vị 4 tiếp xúc cử tri Quận 1 sau Kỳ họp thứ 8 Hội đồng nhân dân Thành phố khóa X

7

Ngày 28/12/2022, Tổ Đại biểu HĐND TPHCM khóa X – Đơn vị 4 gồm các đại biểu: Hoàng Thị Tố Nga, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 1; Trương Thị Mai Hương, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển TPHCM đã có buổi tiếp xúc cử tri Quận 1 sau Kỳ họp thứ 8 Hội đồng nhân dân Thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tham dự có các đồng chí: Vũ Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch UBND Quận 1; Cao Trung Tín, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1, chủ trì hội nghị; đại diện lãnh đạo ban, ngành, đoàn thể quận và 10 phường.

Buổi tiếp xúc được nghe đại biểu Trương Thị Mai Hương, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển TPHCM thông báo nội dung kết quả Kỳ họp thứ 8 của Hội đồng nhân dân Thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri quan tâm đến nhiều vấn đề về văn hóa, xã hội, kinh tế, giao thông. Về công tác chăm lo Tết cho người lao động bị mất việc, mất thu nhập tại các khu công nghiệp, khu chế xuất…, cử tri Hoàng Thị Lợi (phường Bến Nghé) đề nghị HĐND giám sát công tác việc chăm lo Tết đúng đối tượng, có ý nghĩa và không có ai bị bỏ lại phía sau. Đồng thời giám sát việc bảo đảm giá cả, không tăng giá các mặt hàng, bảo đảm theo chương trình bình ổn giá của thành phố. Kiểm soát chặt chẽ không để cho các loại hàng giả, hàng nhái, hàng cạo sửa thời hạn sử dụng trà trộn vào siêu thị. Giám sát việc nhập lậu loại pháo hoa, dán nhãn Z121 Bộ Quốc phòng cung ứng ra thị trường. Mong rằng Thành phố sẽ sớm có một bản quy chuẩn về văn hóa với ý kiến đóng góp của người dân để áp dụng chung cho các mặt của đời sống. Có lộ trình và khảo sát rộng rãi, chuẩn bị cho việc giải tán khu phố, nhân sự, địa giới hành chính sáp nhập, chia tách tổ dân phố sao cho phù hợp, ổn định.

Liên quan đến tiếng ồn, cử tri Đỗ Văn Cảnh (phường Đa Kao) đề nghị cần giải quyết tình trạng tiếng ồn của các lễ hội được tổ chức tại sân bóng đá Hoa Lư. Một số dây cáp điện thoại, dây điện không còn sử dụng tại một số tuyến hẻm cần tháo dỡ để đảm bảo mỹ quan đô thị. Nâng cấp sửa chữa hệ thống thoát nước tại các con hẻm.

Về an toàn giao thông, cử tri Lương Trung Hiếu (phường Tân Định) nêu ý kiến cần xử lý tình trạng xe gắn máy chạy lên vỉa hè gây mất an toàn giao thông, gây hư hỏng tài sản công.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện các phòng, ban chuyên môn trực thuộc UBND Quận 1 trả lời các kiến nghị của cử tri về các nội dung trên.

Thay mặt Tổ Đại biểu HĐND TPHCM khóa X – Đơn vị 4, đại biểu Hoàng Thị Tố Nga ghi nhận các ý kiến của các cử tri, các ý kiến của cử tri sẽ được báo cáo, phản ảnh lên HĐND thành phố để thảo luận và chuyển các ngành chức năng xem xét, giải quyết theo thẩm quyền. Đồng thời đề nghị UBND quận, phường cần giải quyết các ý kiến của cử tri trong phạm vi thuộc thẩm quyền giải quyết.

N.T