Ngày 4/11/2019, Đoàn giám sát do Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 Lê Văn Phú làm trưởng đoàn tiến hành giám sát kết quả hoạt động của Tổ đại biểu HDND Quận 1 đơn vị 4 – phường Bến Thành trong giai đoạn 2016-2019. Tham dự có Phó Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy Quận 1 Dương Văn Phước.

Trong giai đoạn 2016-2019, Tổ đại biểu HĐND quận – đơn vị 4 phường Bến Thành đã chủ trì thực hiện khảo sát thực tế thông tin phản ánh của cử tri về vỉa hè tuyến đường Lê Lợi bị ảnh hưởng bởi việc thi công công trình tuyến Metro số 1 kéo dài; việc tập kết xe rác tại Công viên 23/9 gây nguy hiểm cho người đi bộ và mỹ quan đô thị…; giám sát chuyên đề về công tác quản lý trật tự đô thị và chuyên đề công tác cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2017-2019; phối hợp với Thường trực HĐND phường tổ chức giám sát và ghi nhận những mặt làm được và chưa được của UBND phường.

Bên cạnh đó, tham gia thành viên giám sát công tác phòng chống dịch bệnh, tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, phòng chống tội phạm, quản lý trật tự đô thị….; đến nay đã trực tiếp công dân 84 buổi, trong đó tiếp 8 lượt/14 người dân; giải quyết 93 kiến nghị của cử tri…

Tại buổi giám sát, đại diện Tổ đại biểu HDND Quận 1 – đơn vị 4 Nguyễn Võ Phương Quỳnh giải trình câu hỏi của đoàn về các kiến nghị của cử tri vẫn còn tồn đọng, chưa giải quyết xong, nguyên nhân do những vụ việc không thuộc thẩm quyền của UBND Quận 1, phải kiến nghị lên cấp trên để giải quyết. Đồng thời, một số cơ quan đơn vị có thẩm quyền giải quyết kiến nghị của cử tri chưa thực hiện nghiêm túc dẫn đến các kiến nghị vẫn còn chưa giải quyết dứt điểm theo yêu cầu của người dân.

Nhiều ý kiến cũng cho rằng, trong thời gian vừa qua, Tổ đại biểu HĐND quận – đơn vị 4 đã thể hiện trách nhiệm cao, thực hiện nhiệm vụ đúng theo quy định, và quyền hạn; phối hợp chặt chẽ với Thường trực HĐND phường giải quyết hiệu quả các kiến nghị của cử tri…

Phát biểu tại buổi giám sát, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 Lê Văn Phú ghi nhận những kết quả hoạt động của Tổ đại biểu HDND Quận 1 đơn vị 4 – phường Bến Thành trong thời gian qua. Những khó khăn của Tổ đại biểu HDND Quận 1 đơn vị 4 – phường Bến Thành, đoàn sẽ ghi nhận và sẽ kiến nghị với cấp có thẩm quyền nhằm giải quyết dứt điểm các kiến nghị còn tồn đọng của cử tri.

                                                                                          

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here