Quận Đoàn 1 tổ chức Ngày Pháp luật

2

Ngày 13/11/2022, Quận đoàn 1 tổ chức Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam 9/11/2022, thu hút gần 200 đoàn viên thanh niên là học sinh đang học tập tại các trường trên địa bàn quận tham dự.

Ngày Pháp luật đã trình diễn tiểu phẩm “Chị chị, em em” nói về hiện trạng ngày nay trong giới trẻ, nhất là các bạn học sinh, sinh viên khi sử dụng mạng xã hội, đăng tải các nội dung, hình ảnh nói xấu bạn bè và đăng tải, chia sẻ các nội dung không chính xác, gây ảnh hưởng dư luận xã hội.

Luật sư Võ Đan Mạch, Đoàn Luật sư TPHCM đã phân tích bản chất của hành vi qua tiểu phẩm “Chị chị, em em” cùng các mức độ vi phạm pháp luật và cách xử lý khi vi phạm pháp luật. Đồng thời hướng dẫn đoàn viên thanh niên cách xử lý khi bị người khác nói xấu, nói sai không đúng sự thật mà bản thân phát hiện được để kịp thời khuyên và ngăn chặn sự việc.

Ngày Pháp luật còn tổ chức sân chơi pháp luật trực tuyến, trả lời các câu hỏi liên quan đến pháp luật qua hình thức online để học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên dễ dàng tìm kiếm các kiến thức về pháp luật Việt Nam.

Dịp này, trong chương trình “Thắp sáng ước mơ”, Quận đoàn 1 đã trao 20 phần quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập tại các trường học trên địa bàn quận.

L.T