Tiếp tục tuyên truyền cho người dân không được chủ quan trong công tác phòng chống dịch

0

Ngày 4/11/2021, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Nguyễn Thái Bình tổ chức Sơ kết công tác phòng chống dịch Covid-19 (đợt dịch thứ 4). Tham dự có các đồng chí: Trần Kim Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Quận 1; Tạ Hoài Nam, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy Quận 1; Lê Thanh Tuấn, Bí thư Đảng ủy phường; Nguyễn Diệp Bích Hạnh Chủ tịch UBND phường; Nguyễn Quốc Cường, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường.

Trong tình hình dịch bệnh lây lan nhanh và diễn biến phức tạp, Ban chỉ đạo cấp phường luôn bám sát diễn biến tình hình dịch, chỉ đạo của Trung ương, Thành phố, Quận để nghiêm túc, quyết liệt chỉ đạo kịp thời, hiệu quả. Luôn quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và kiên trì 5 nguyên tắc “ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng dập dịch, điều trị hiệu quả”. Huy dộng sức mạnh và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cộng đồng xã hội để chung tay phòng chống dịch. Các hoạt động chỉ đạo được cụ thể tại các cuộc họp và các văn bản hướng dẫn phù hợp cho từng thời điểm.

Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân để biết và chấp hành. qua nhóm Zalo, Tổ Covid cộng đồng, xe loa trật tự đô thị và xe loa di động của Bảo vệ dân phố phường để vận động người dân thực hiện nghiêm quy định về giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Phát hành gần 5.000 tờ bướm tuyên truyền, vận động người dân chấp hành thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện nghiêm chỉ đạo của cấp trên, yêu cầu về giãn cách, nhất là việc bảo đảm không để xảy ra các trường hợp tụ tập đông người theo quy định.

Mặt trận Tổ quốc phường và các tổ chức chính trị – xã hội; Y tế, Công an, Ban chỉ huy quân sự phường, Bảo vệ dân phố … đã khẩn trương vào cuộc, ngày đêm bám trụ thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch, nhất là trong các thời gian cao điểm đã thiết lập các chốt kiểm dịch, tổ tuần tra, Tổ COVID-19 cộng đồng đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để quản lý, cách ly những người có nguy cơ; kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch và phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm.

Triển khai lập danh sách, tổ chức điểm tiêm vaccin mũi 1, mũi 2 theo từng độ tuổi và bệnh lý theo quy định, công tác tiêm ngừa vắc xin trên địa bàn phường đạt tỷ lệ bao phủ cao. Đảm bảo an sinh xã hội, bao gồm các chính sách hỗ trợ từ ngân sách các Nghị quyết của Chính phủ, của Hội đồng nhân dân Thành phố triển khai chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn cho đại dịch Covid-19 với tổng số tiền hơn 12 tỷ đồng. Ngoài ra, công tác chăm lo, hỗ trợ khác của phườngtính đến 31/10/2021 đã chăm lo 3.574.300.000 đồng cho 23.450 đối tượng; chăm lo suất ăn dinh dưỡng cung cấp cho các F0 tính đến ngày 26/10/2021 là 1.660 suất; đi chợ thay người dân là 1.814 đơn.

Các mô hình, cách làm hiệu quả về công tác chăm lo an sinh xã hội, như: Chương trình “Lắng nghe chia sẻ để yêu thương” gắn mới mô hình “Thăm từng nhà – Rà từng hộ”, kết quả phường đã chăm lo 21.286 lượt, ước tính lũy kế tổng kinh phí chăm lo khoảng 3.073.760.000 đồng; chương trình “Bếp nghĩa tình” gắn với mô hình “Mỗi hộ gia đình quan tâm 01 cụ” thực hiện chăm lo suất ăn trưa và chiều (trưa 50 suất và chiều 50 suất) đến người già neo đơn, người yếu thế, người khó khăn. Kết quả đã chăm lo 6.080 suất ăn, trị giá ước tính 164.400.000 đồng ; tổ chức “Gian hàng 0 đồng” với 131 suất gạo, mỗi suất 10 kg (tổng số 1.310 kg) và 150 suất quà (gồm gạo, mỳ gói, nước mắm, đường, cá hộp…).

Tại buổi sơ kết, Bí thư Quận ủy Quận 1 Trần Kim Yến phát biểu trân trọng ghi nhận cảm ơn những nỗ lực, đóng góp đáng quý, sự chia sẻ, hy sinh của các cô, chú khu phố, tổ dân phố, tình nguyện viên trong công tác phòng chống dịch trong thời gian vừa qua trên địa bàn phường nói riêng và Quận 1 nói chung. Đồng chí nhấn mạnh: Tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp, do đó phường Nguyễn Thái Bình tiếp tục tuyên truyền cho người dân không được chủ quan trong công tác phòng chống dịch, tiếp tục thực hiện 5K; rà soát, tiêm vaccin cho người dân để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cộng đồng; đảm bảo hỗ trợ các trường hợp cách ly tại nhà; triển khai đồng bộ các biện pháp vừa phát triển kinh tế vừa phòng, chống dịch; tiếp tục chăm lo an sinh xã hội cho người dân;…

Bí thư Đảng ủy phường Lê Thanh Tuấn trân trọng cám ơn sự chung tay, góp sức, không ngại nguy hiểm  của toàn hệ thống chính trị, cô, chú khu phố, tở dân phố,  tình nguyện viên… trong công tác phòng chống dịch trong thời gian qua. Đồng chí lưu ý không chủ quan lơ là trước sự phức tạp, khó lường của dịch bệnh; luôn đảm bảo tốt sức khỏe, chăm lo chu toàn cho người dân; phải mang tinh thần khẩn trương vào công việc; linh động, chủ động trong cách làm để ứng phó kịp diễn biến của dịch bệnh;…

Dịp này, UBND Quận 1 tặng Giấy khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân đã có đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận; UBND phường Nguyễn Thái Bình tặng Giấy khen thưởng 18 tập thể và 67 cá nhân đã có đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 (đợt 4) trên địa bàn phường.

                                                                                      N.T