Ngày 12/4/2018, Phòng Cảnh sát PCCC Quận 1 phối hợp Trung tâm Văn hóa Quận 1 tổ chức thực tập phương án chữa cháy kết hợp tuyên truyền, phổ biến kiến thức PCCC cho toàn thể công nhân viên chức và người lao động các cơ sở kinh doanh tại khuôn viên đơn vị tham gia. 

Thiếu úy Phạm Văn Duy Việt, Phòng cảnh sát PCCC Quận 1 giới thiệu khát quát tình hình cháy, nổ và phân tích nguyên nhân xảy ra một số vụ cháy trong địa bàn TP.HCM nói chung và các vụ cháy nhà chung cư nói riêng trong thời gian qua. Hướng dẫn một số kỹ năng thoát hiểm khi có sự cố như đối với nhà cao tầng, nơi tập trung đông người; các thao tác sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ; một số nguyên nhân có thể dẫn đến xảy ra cháy, nổ, các biện pháp xử lý, đề phòng.

Tiếp đó, đơn vị đã tiến hành thực tập phương án chữa cháy và cứu hộ – cứu nạn với tình huống giả định: do sự cố chập điện gây cháy tại khán phòng lầu 1 Nhà hát Bến Thành và tầng hầm bãi giữ xe 2 bánh – Trung tâm Văn hóa Quận 1. Khi phát hiện ra cháy, lực lượng PCCC cơ sở đã nhanh chóng tổ chức di tản nhân viên ra khỏi khu vực cháy, báo cháy, chữa cháy tại chỗ… 10 phút sau, lực lượng Cảnh sát PCCC Quận 1 đã triển khai xe chuyên dụng đến nơi, phối hợp tham gia dập tắt đám cháy và cứu hộ – cứu nạn.
Qua buổi tuyên truyền và thực tập phương án chữa cháy, toàn thể công nhân viên chức và người lao động tại đơn vị đã nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác phòng cháy và chữa cháy. Đây là việc làm thường xuyên nhằm chủ động phòng ngừa, đảm bảo an toàn PCCC trên địa bàn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here