Thắt chặt tình quân dân cùng vượt qua đại dịch

2

Để cho người dân an tâm trong thời gian cao điểm giãn cách xã hội “Ai ở đâu, ở yên đó”. Ban chỉ huy quân sự phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1 cùng cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Tăng Thiết giáp 26 – Quân khu 7 (trú đóng tại tỉnh Đồng Nai) đã đến từng con hẻm, gõ cửa từng nhà trao nhu yếu phẩm đầy đủ chất dinh dưỡng cho người dân.

Chiến sĩ Lữ đoàn 26 Tăng Thiết giáp trao nhu yếu phẩm cho người dân hẻm 25 Tôn Thất Tùng.

Ngay từ sáng sớm, khi nhận được các nhu yếu phẩm từ quận phân bổ về, các cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Tăng Thiết giáp 26 và dân quân phường đã nhanh tay chuẩn bị các phần nhu yếu phẩm để kịp giao đến tận tay người dân. Cùng lúc đó, các chiến sĩ bộ đội được phân công công tác phối hợp với lực lượng phường đi tuần tra cũng nhanh chóng trở về, sắn tay áo cùng các đồng đội phân loại các nhu yếu phẩm.

Dưới trời mưa nắng bất chợt của buổi trưa Sài Gòn, những chiếc xe đẩy mang mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu, rau xanh, củ quả, trứng, gạo… được cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Tăng Thiết giáp 26 và dân quân phường đem đến từng con hẻm, gõ cửa từng nhà Khu phố 6 để trao nhu yếu phẩm cho người dân. Từ ngày 23/8/2021 cho đến nay, các chiến sĩ bộ đội cùng Ban chỉ huy quân sự phường đã trao 10,3 tấn gạo, hơn 10 tấn rau, 7.500 quả trứng, 2.800 túi an sinh… cho người dân 7 khu phố trong phường.

Dưới sự chỉ dẫn của cảnh sát khu vực, bí thư chi bộ khu phố, tổ Covid cộng đồng, các chiến sĩ bộ đội, dân quân ướt đẫm mồ hôi, đẩy những xe hàng vô từng con hẻm, mang những phần nhu yếu phẩm, nhưng luôn nở nụ cười thật tươi, lễ phép: “Tụi con gửi các cô, các chú nhu yếu phẩm”, và đáp lại là những lời cám ơn, hỏi thăm, động viên từ người dân,… làm nhiều chiến sĩ như quên đi mệt nhọc.

Dân quân phường Phạm Ngũ Lão trao nhu yếu phẩm cho người dân hẻm 25 Tôn Thất Tùng.

Tại các hẻm 153 Nguyễn Thị Minh Khai, 25 Tôn Thất Tùng, 134 Bùi Thị Xuân, nhiều hộ dân chia sẻ cảm xúc vui sướng, cảm động khi nhận những phần quà có ý nghĩa từ những chú bộ đội.

Anh Nguyễn Hữu Nhân, ngụ tại 25/23A Tôn Thất Tùng không dấu được niềm xúc động, bộc bạch: “Rất cám ơn ủy ban phường, ban điều hành khu phố, cảnh sát khu vực, dân quân, các chú bộ đội trong lúc đại dịch diễn biến phức tạp đã luôn xông pha tuyến đầu, quan tâm, san sẻ khó khăn với người dân chúng tôi”.

Bà Trương Thị Nga, ngụ 25/38/4 Tôn Thất Tùng cảm động cho biết: Cảm ơn phường và các cháu bộ đội đã tặng những phần quà đáng quý, giúp tôi có bữa ăn ngon hơn.

Điều đáng quý ở các chiến sĩ bộ đội, dân quân khi được người dân tại hẻm Tôn Thất Tùng tặng  quà, họ đều khước từ nhẹ nhàng “Dạ con không nhận đâu ạ, đây là nhiệm vụ của tụi con, xin cám ơn cô/chú”. Người dân không khỏi xúc động và cả tuyến hẻm 25 Tôn Thất Tùng đồng loạt những tiếng vỗ tay và đồng thanh hô  “Cám ơn các chú bộ đội, chiến sĩ dân quân”.

Sự có mặt của lực lượng quân đội chi viện và dân quân phường sẽ là chỗ dựa vững chắc của người dân trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, góp phần tăng cường tình đoàn kết, gắn bó quân dân, tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người lính Bộ đội Cụ Hồ.

                                                                                      N.T