Thành công từ sự nỗ lực và đam mê với trái bóng tròn

2

Đó là câu chuyện nói về tấm gương của một vận động viên nữ với sự đam mê từ nhỏ với trái bóng tròn và bằng sự cố gắng, vượt khó, nỗ lực của bản thân mình hôm nay, cô đã trở thành một huấn luyện viên gương mẫu của đội tuyển bóng đá nữ thành phố Hồ Chí Minh, một đảng viên của Đảng bộ Trung tâm Thể dục Thể thao Quận 1.

Huấn luyện viên Ngô Thị Hạnh tập luyện cùng các em vận động viên.

Cô tên là Ngô Thị Hạnh, sinh năm 1983 tại tỉnh Quảng Ngãi, từ nhỏ cô đã thể hiện rõ tố chất của một cầu thủ bóng đá nữ chuyên nghiệp, trong các môn thể thao tại trường, cô chỉ yêu thích môn bóng đá.

Từ năm 2003, cô phải chịu nỗi nhớ gia đình và bạn bè nơi quê hương để theo các tuyển trạch viên của đội tuyển bóng đá nữ Thành phố Hồ Chí Minh về tập luyện bóng đá tại Câu lạc bộ Thể thao Tao Đàn thuộc quyền quản lý của Trung tâm Thể dục Thể thao Quận 1 để thỏa mãn đam mê với trái bóng tròn.

Tại đây, cô được tạo điều kiện ăn, ở học tập và đặc biệt là có cơ hội để phát triển những khả năng với trái bóng tròn của bản thân mình, cùng với đó là sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ huấn luyện viên tại câu lạc bộ.

Với khả năng nổi bật đối với các đồng đội cùng trang lứa, cô được gọi vào thi đấu cho đội tuyển bóng đá nữ Thành phố Hồ Chí Minh đạt chức Vô địch Quốc gia các năm 2004 – 2005 – 2010. Sau đó, cô được gọi vào tập trung thi đấu cùng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Với những thành tích nổi bật đạt được, tháng 10 năm 2012, cô được xem xét và kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đến năm 2014, bỏ qua sự nghiệp của một cầu thủ chuyên nghiệp, với những thành tích đã đạt được, cô được mời vào thành phần Ban huấn luyện của đội tuyển bóng đá nữ Thành phố Hồ Chí Minh và cùng với đội đạt chức Vô địch giải bóng đá nữ quốc gia các năm 2016 – 2017 – 2019 – 2020, Huy chương Vàng Đại hội thể dục thể thao toàn quốc năm 2018 đạt Cúp quốc gia năm 2020.

Trong công tác huấn luyện ngoài những bài tập chuyên môn, cô phải thường xuyên quan tâm đến việc ăn, ở, học tập, sinh hoạt của các em, như là người mẹ thứ 2 của các em (vì đa phần các em vận động viên được tuyển chọn ở các tỉnh về đơn vị, phải sống xa cha mẹ từ khi còn nhỏ, cô là người từng trải nên hiểu được tâm trạng của các em). Ngoài ra, cô còn thường xuyên nhắc nhở và hướng dẫn các em vận động viên việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để xứng đáng là những cháu ngoan của Bác Hồ.

Ngoài công việc chính là huấn luyện cho các em bóng đá nữ, cô còn là một nhân viên văn phòng chuẩn mực, cô có thể sử dụng thành tạo máy vi tính để thực hiện soạn thảo văn bản, báo cáo được phân công. Với tinh thần không ngừng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, vào đầu năm 2020, Cô vừa lấy cho mình tấm bằng Thạc sĩ giáo dục thể chất.

Đồng chí Ngô Thị Hạnh trở thành tấm gương sáng cho các thế hệ vận động viên bóng đá nữ nói riêng và cho các bộ môn thể thao tại đơn vị nói chung. Cô chia sẻ “Thành công chỉ đến khi ta thật sự nỗ lực và cố gắng”.

                                                                             Nguyễn Phi Hải