Ngày 24/3/2017, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Quận 1 do Chủ tịch UBND Quận 1 Trần Thế Thuận làm trưởng đoàn đi thăm chiến sĩ mới đang huấn luyện tại Tiểu đoàn 7 – Trung đoàn 31 – Sư đoàn 309 – Quân đoàn 4 (tỉnh Đồng Nai).

Tại đây, Thiếu tá Ngô Văn Mơ, chính trị viên Trung đoàn 31 báo cáo kết quả huấn luyện chiến sĩ mới của đơn vị qua hơn một tháng huấn luyện. Theo đó, các chiến sĩ đã được trang bị một số kiến thức cơ bản về tính năng, cách sử dụng một số loại vũ khí trang bị trong biên chế của đơn vị; điều lệnh quân đội sửa đổi, điều lệnh quản lý bộ đội… Đến nay, những chiến sĩ mới đã thực hiện tốt các chế độ ngày, tuần và các chức trách nhiệm vụ được giao. 100% chiến sĩ chấp hành nghiêm các quy định của đơn vị và điều lệnh, điều lệ, kỷ luật của quân đội.
Thay mặt đoàn, Chủ tịch UBND Quận 1 Trần Thế Thuận phát biểu đề nghị đơn vị tạo điều kiện giúp đỡ để các chiến sĩ rèn luyện nhân cách, tham gia huấn luyện tốt. Đồng thời động viên các chiến sĩ phấn đấu giành thành tích cao trong học tập, rèn luyện và sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc; hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian huấn luyện và tại ngũ, xứng đáng là thanh niên của Quận 1.

Chiến sĩ Nguyễn Quốc Khánh chia sẻ cảm xúc “rất cảm ơn lãnh đạo quận đã quan tâm, động viên đến chiến sĩ mới, tôi xin hứa sẽ phát huy và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ thanh niên Quận 1 khắc phục mọi khó khăn để xứng danh phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ”.
Bà Nguyễn Thị Thu có cháu đang thực hiện nghĩa vụ quân sự tại đơn vị Đại đội 2, Tiểu đoàn 7 cho biết “Tôi rất tự hào khi cháu tôi tham gia bảo vệ đất nước, từ khi vào quân ngũ cháu thay đổi rất nhiều từ ngôn phong, tác phong… và các cán bộ nơi đây cũng rất quan tâm, động viên đến con em chúng tôi để vượt qua khó khăn hoàn thành nhiệm vụ”.
Dịp này, đoàn đã trao tặng 1 phần quà trị giá 50 triệu đồng cho đơn vị nhận quân Tiểu đoàn 7; trao tặng 100 phần quà tổng trị giá 130 triệu đồng cho các chiến sĩ mới để động viên tinh thần an tâm công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here