Tham quan Ngân hàng máu – Bệnh viện Truyền máu – Huyết học TP. HCM

0

Ngày 21/9/2022, Hội Chữ thập đỏ Quận 1 tổ chức tham quan Ngân hàng máu – Bệnh viện Truyền máu – Huyết học TP. HCM (Quận 5) và các di tích lịch sử trên địa bàn thành phố. Tham dự có BS Phạm Huỳnh Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP. HCM; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Quận 1 cùng cán bộ, hội viên, tình nguyện viên làm công tác vận động hiến máu tình nguyện quận và 10 phường.

Đoàn tham quan đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại di tích lịch sử Bến Nhà Rồng. Tiếp đó, đi tham quan Ngân hàng máu – Bệnh viện Truyền máu – Huyết học TP. HCM. Tại đây, đoàn được các bác sĩ Bệnh viện Truyền máu – Huyết học TP. HCM trình bày chi tiết về tổ chức hoạt động, quản lý, các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng, quy trình xử lý kỹ thuật để tạo ra những túi máu đạt yêu cầu, đáp ứng đủ điều kiện cung cấp đến các bệnh viện phục vụ cho việc khám chữa bệnh trên toàn thành phố và một số tỉnh, thành lân cận,…

Theo Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Phương Liên, Phó Giám đốc Bệnh viện Truyền máu – Huyết học TP. HCM, hiện nay, các tình nguyện viên hiến máu cần phải xuất trình căn cước công dân đúng tên mới được hiến máu, không chấp nhận các giấy tờ khác, để tránh trường hợp trùng tên, năm sinh, như vậy rất khó khăn cho việc lọc máu hoặc tiếp máu cho chính bản thân người hiến máu sau này. Đồng thời, cần tăng cường công tác tuyên truyền đến cho người dân về lợi ích của hiến máu, giải đáp thắc mắc về công tác hiến máu, hiến tiểu cầu.

Đoàn được tham quan thực tế tại các khoa, phòng chuyên môn, các quy trình từ khi tiếp nhận túi máu hiến tặng đến khi túi máu được đưa đi, đến với các bệnh viện.

                                                                                      N.T