ày 13/6/2019, Quận đoàn 1 tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Di chúc của Bác Hồ – Một tấm gương lao động ngôn từ” và ra mắt Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ “Lý luận trẻ Quận 1” giai đoạn 2019 – 2023. Tham dự có đồng chí Bùi Thị Thúy Hiền, Phó ban Tuyên giáo Quận ủy Quận 1, cùng đại diện cán bộ Đoàn cơ sở trên địa bàn quận.

Tại buổi sinh hoạt, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Nhà Xuất bản Trẻ Dương Thành Truyền, tác giả tác phẩm “Di chúc của Bác Hồ – Một giáo trình tiếng Việt độc đáo” báo cáo nội dung Bác Hồ đã viết di chúc như thế nào; thông qua Di chúc của Bác đã để lại di sản văn hóa, ngôn ngữ cho thế hệ sau; những câu chuyện liên quan đến ngôn ngữ Bác sử dụng qua tổng thể các bản Di chúc được Bác liên tục chỉnh sửa trong suốt 4 năm, từ 1965 -1969 và bài học lớn về lao động ngôn từ.

Đọc Di chúc trong những bản thảo viết tay, dừng lại và chăm chút vào những chữ, những đoạn, những dòng đảo lên chuyển xuống, xóa đi chữa lại, lược bớt thêm vào, chúng ta nhận biết quá trình Chủ tịch Hồ Chí Minh tạo lập và hoàn thiện một văn bản. Đó là quá trình lao động ngôn từ đầy cẩn trọng, công phu và trách nhiệm

Dịp này, Quận đoàn 1 ra mắt 15 thành viên Ban Chủ nhiệm CLB “Lý luận trẻ Quận 1” giai đoạn 2019 – 2023.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here