Làm theo lời Bác: “Lấy gương người tốt, việc tốt hằng ngày để giáo dục lẫn nhau là một trong những cách tốt nhất để xây dựng Đảng, xây dựng tổ chức cách mạng, xây dựng con người mới, cuộc sống mới”, Đảng ủy phường Cầu Kho bình chọn tấm gương người thật việc thật, tổ chức giao lưu, tuyên dương nhân rộng điển hình xây dựng cuộc sống văn minh, nghĩa tình.

Những tấm gương đảng viên cao tuổi như cô Vũ Thúy Nga, chú Trần Quân Ngọc, trung tá Huỳnh Văn Riều… những người được trực tiếp gặp Bác Hồ, hiểu phong cách đạo đức của Người làm sống động hơn ý nghĩa “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” về lối sống và cống hiến, vươn lên trong gian khó, rèn luyện tố chất của con người có văn hóa, xây dựng đời tốt đẹp. Trong vất vả, đau thương viết nên bài học về tinh thần lạc quan, vì ngày mai tươi sáng. Cựu chiến binh Huỳnh Văn Riều trở về từ đường Trường Sơn mang trong người chất độc dioxin luôn phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ ở nhiều vị trí công tác, nghỉ hưu vẫn nhiệt tình công tác xã hội, tích cực trên mặt trận phòng chống ma túy, cảm hóa người nghiện, đưa chính sách nhà nước đến với người lầm lỡ tạo điều kiện cho họ sửa sai và sống tốt. Cô Phan Kim Ril vượt qua căn bệnh ung thư bằng tinh thần lạc quan và tiếp tục làm điều có ích cho xã hội. Cô hiểu sâu sắc giá trị lời động viên giúp con người “mạnh mẽ lên, có niềm tin hơn hẳn” và đề ra hoạt động của Chi bộ khu phố: “Mỗi người Đảng viên phụ trách một gia đình nghèo”.

Tấm gương bảo vệ dân phố Lê Thị Hà nuôi dạy con trưởng thành, góp sức bảo vệ an ninh trật tự khu phố, phòng chống ma túy. Chị góp công thành lập Tổ bảo vệ Kim Đồng trên 40 trẻ em thiếu sự chăm sóc của người thân, giáo dục các em làm việc tốt, hướng dẫn các em tham gia và đạt nhiều giải thưởng thiếu nhi cấp quận và thành phố.

Gương cô Vũ Thúy Nga, chú Hồ Tấn Đãi, cô Vũ Ngọc Ảnh, chú Đàm Văn Viên, chị Nguyễn Thị Tuyết Vân với lối sống khiêm tốn, thật thà, dũng cảm, tận tình giúp đỡ nhiều người. Đó là nhân tố tích cực xây dựng khu phố văn hóa, tình làng nghĩa xóm, sẵn lòng hướng dẫn mọi người về kiến thức đời sống, làm hòa giải viên, vận động hỗ trợ người nghèo, tặng học bổng cho học sinh đến trường. Hành động tích cực vì hạnh phúc cho nhiều người xung quanh đã để lại ấn tượng tốt về lòng nhân hậu và tình yêu cuộc sống.

Học Bác sự gần dân, trọng dân, yêu dân, chiến sĩ công an Trương Văn Hùng được bà con quý mến vì sự tận tình, tâm lý, xây dựng các mối quan hệ bằng nụ cười thân thiện. Thật quý khi anh không quản ngại đến nhà dân giúp giải quyết thủ tục hành chính.

Là điển hình thì dù ở công việc lớn hay nhỏ, địa vị cao hay thấp nhưng hễ làm là vượt mức yêu cầu, làm xuất sắc như lời Bác dạy: “Trong xã hội xã hội chủ nghĩa của chúng ta bất kỳ làm việc gì, nghề gì mà Đảng và Chính phủ giao cho đều làm tròn và làm vượt mức, làm xuất sắc đều là anh hùng”. Phấn đấu đạt kết quả cao trong công việc như chú Trần Quân Ngọc hăng say tự học nhiều thứ tiếng và kiến thức, tuổi cao chú vẫn được tín nhiệm trong công tác đối ngoại nhân dân. Cô giáo Nguyễn Thị Minh Thu ở trường Tiểu học Chương Dương kiên trì và tận tâm nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, giúp học sinh hoàn cảnh khó khăn hoàn thành bậc Tiểu học. Chị Đặng Thị Huỳnh Như, kế toán trường Mầm non Hoa Lan trách nhiệm trong công tác, nêu gương trong tạo dựng môi trường làm việc thân thiện và xây dựng gia đình đầm ấm. “Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền”, những bông hoa việc tốt có sức lan tỏa trong cộng đồng, làm cuộc sống thêm ý nghĩa.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here