Năm 2010, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Quận 1 được giao chỉ tiêu thu 700 tỷ đồng tiền bảo hiểm. Trong số những đơn vị chấp hành tốt, vẫn còn một số đơn vị cố tình vi phạm luật BHXH, làm ảnh hưởng không nhỏ đến quyền lợi của người lao động. Bà Nguyễn Thị Hiền – Giám đốc Bảo hiểm xã hội Quận 1 trả lời một số câu hỏi về vấn đề này:

 

 

* Thưa bà, được biết Chính phủ vừa ra Nghị định mới về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực BHXH, xin cho biết nội dung cụ thể?

Ngày 13/8/2010, Chính phủ đã ban hành Nghị định 86/2010/NĐ-CP thay thế Nghị định 135/2007/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực BHXH bao gồm: Hình thức xử phạt chính là Cảnh cáo và Phạt tiền; hình thức xử phạt bổ sung: tịch thu tang vật, phương tiện được sử dụng để vi phạm pháp luật bảo hiểm xã hội và biện pháp khắc phục hậu quả: tùy theo tính chất, mức độ vi phạm, cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính còn bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả theo quy định. Thi hành từ ngày 01/10/2010.

 

* Đơn vị chúng tôi là Cty tư nhân có 12 lao động kể cả giám đốc, hoạt động từ đầu năm 2010 đến nay nhưng chưa đăng ký tham gia BHXH? Vậy Công ty tôi có vi phạm luật không? Nếu có thì bị xử lý thế nào?

Theo quy định tại Điều 7 Nghị định 86 thì hành vi không đóng BHXH cho toàn bộ người lao động thuộc diện tham gia BHXH bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng. Trường hợp Công ty bạn có 12 lao động sẽ bị áp dụng khung phạt từ 5.100.000 đồng đến 10.000.000 đồng. Ngoài ra, Công ty còn phải thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả như buộc truy nộp số tiền BHXH trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày được giao quyết định xử phạt; buộc đóng số tiền lãi của số tiền BHXH chưa đóng, chậm đóng theo mức lãi suất của hoạt động đầu tư từ Quỹ BHXH trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày được giao quyết định xử phạt.

 

* Công ty có 52 lao động nhưng đăng ký tham gia BHXH, Bảo hiểm thất nghiệp chỉ với 30 lao động. Như vậy, theo Nghị định 86/CP  sẽ bị xử phạt như thế nào?

Theo Điều 8 Nghị định 86, đóng BHXH không đủ số người thuộc diện tham gia BHXH bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp sẽ bị phạt tiền từ 300.000 đồng đến 2.500.000 đồng khi vi phạm đối với mỗi người lao động. Ngoài ra, còn bị bắt buộc thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả như buộc truy nộp số tiền BHXH trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày được giao quyết định xử phạt; buộc đóng số tiền lãi của số tiền BHXH chưa đóng, chậm đóng theo mức lãi suất của hoạt động đầu tư từ quỹ BHXH, trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày được giao quyết định xử phạt.

 

* Tháng 5/2010 tôi sinh con. Sau khi sinh tôi nộp đầy đủ giấy tờ (giấy chứng sinh, bản sao giấy khai sinh, giấy nghỉ việc hưởng BHXH…) cho Công ty nơi tôi làm việc để tính trợ cấp thai sản. 4 tháng nay tôi đi làm lại mà vẫn chưa nhận được tiền trợ cấp. Công ty nói rằng phải sau 1 năm BHXH mới trả, có đúng không?

Theo Luật BHXH, đơn vị có trách nhiệm trích từ khoản kinh phí 2% để lại để chi trả các khoản trợ cấp ốm đau, thai sản, dưỡng sức phục hồi sức khỏe sau ốm đau, thai sản trong thời hạn 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ giấy tờ hợp lệ có liên quan từ người lao động, sau đó hàng quý quyết toán lại với cơ quan BHXH. Đối với hành vi chậm trả các chế độ này, Nghị định 86 quy định phạt tiền đơn vị từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng đối với mỗi người lao động và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả: buộc chi trả số tiền bảo hiểm xã hội cho người lao động trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày được giao quyết định xử phạt. Công ty trả lời như vậy là sai quy định, bạn có quyền khiếu nại, nếu không được giải quyết bạn khiếu nại với Sở LĐTB&XH hoặc khởi kiện ra tòa án.

 

* Tháng 11 /2010 tôi nghỉ việc nhưng đến nay đã 2 tháng mà Công ty chưa trả sổ BHXH  để tôi làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp. Công ty trả lời là do bên BHXH chưa chốt sổ. Như vậy có đúng không? Quyền lợi của tôi có bị ảnh hưởng?

Trường hợp Công ty không nộp hồ sơ chốt sổ hoặc hồ sơ không hợp lệ để trả sổ cho người lao động kịp thời có thể do đơn vị còn nợ BHXH hoặc sai sót khác: Theo Nghị định 86, Công ty sẽ bị phạt Cảnh cáo và Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng, đối với hành vi không trả sổ BHXH đúng thời hạn cho người lao động và buộc trả sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày được giao quyết định xử phạt.

BHXH sẽ giải quyết chốt trả sổ kịp thời nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ để người lao động nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp. Tình trạng phổ biến hiện nay là doanh nghiệp chậm làm thủ tục chốt sổ cho người lao động vì nhiều lý do trong đó thường là đang nợ BHXH, cho nên bạn cần kiểm tra kỹ để có thể khiếu nại bảo đảm quyền lợi của mình.

Về quyền lợi bảo hiểm thất nghiệp, thực hiện 2 bước: đăng ký (phải làm trong vòng 7 ngày kể từ khi có quyết định thôi việc), và nộp hồ sơ đề nghị hưởng TCTN (phải hoàn thành trong vòng 15 ngày kể từ khi đăng ký thất nghiệp). Nếu làm trễ thời gian một trong hai bước, đều không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp. Tuy nhiên, thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp của bạn được bảo lưu để cộng nối nếu sau này bạn tiếp tục tham gia bảo hiểm thất nghiệp và hưởng trợ cấp.

 

Xin cám ơn bà!