Ngày 16/6/2022, Hội Người cao tuổi phường Nguyễn Thái Bình tổ chức Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi phường lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Đăng Khoa, Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi Quận 1; Lê Thanh Tuấn, Bí thư Đảng ủy phường; Nguyễn Thị Phương Lan, Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng khối dân vận phường; Lê Hồng Quang, Chủ tịch UBND phường; Nguyễn Quốc Cường, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Người cao tuổi phường thường xuyên quan tâm công tác tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phổ biến nội dung nhiệm vụ, chương trình hoạt động của Hội gắn với thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tạo sự thống nhất về tư tưởng, hành động trong cán bộ hội viên; động viên người cao tuổi tham gia thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Hưởng ứng phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng”, người cao tuổi tích cực tham gia các công tác xã hội ở địa phương, là lực lượng đông đảo thường xuyên tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư xanh – sạch – đẹp – an toàn.

Công tác phát triển, nâng cao chất lượng hội viên được Hội quan tâm thực hiện thường xuyên, thông qua các hoạt động tuyên truyền vận động làm rõ quyền lợi và nghĩa vụ của hội viên, tổ chức các hoạt động chúc thọ, mừng thọ, thăm hỏi động viên người cao tuổi khi ốm đau, gia đình gặp khó khăn. Duy trì sinh hoạt các Câu lạc bộ. Tham gia giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách liên quan đến người cao tuổi; tạo niềm tin, thu hút đông đảo người cao tuổi tham gia sinh hoạt.

Hội thường xuyên quan tâm đến các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, neo đơn, không nơi nương tựa, động viên thăm hỏi với các phần quà tình nghĩa vào dịp kỷ niệm những ngày lễ lớn, Tết Nguyên đán, ngày Quốc tế Người cao tuổi: chúc thọ 921 cụ có độ tuổi tròn 70 – 75 – 80 – 85 – 90 – 95 và từ 95 tuổi trở lên với tổng chi phí trên 500.000.000 đồng. Phối hợp tổ chức nhiều đợt khám bệnh phát thuốc miễn phí, mổ mắt miễn phí cho các cụ với số tiền trên 121.000.000 đồng. Lập danh sách các cụ từ 80 tuổi trở lên để được hưởng trợ cấp hàng tháng và cấp thẻ bảo hiểm miễn phí đối với các cụ chưa được hưởng lương hưu hoặc trợ cấp các loại… Thăm hỏi, động viên tặng quà cho 625 lượt hội viên với số tiền 93.750.000 đồng. Hàng năm còn trợ cấp quà và gạo từ 40 – 80 suất cho những hội viên nghèo khó khăn…

Tại đại hội, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Quận 1 Nguyễn Đăng Khoa ghi nhận, đánh giá cao những kết quả hoạt động cùa phường hội trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị phường hội tiếp tục quan tâm chăm lo đến đời sống, vật chất, tinh thần cho những người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn; vận động các cụ tích cực tham gia sinh hoạt vào các câu lạc bộ, phong trào luyện tập dưỡng sinh; đẩy mạnh việc phát triển thêm hội viên.

Phó Bí thư Đảng ủy – Trưởng khối dân vận phường Nguyễn Thị Phương Lan đề nghị Hội Người cao tuổi phường cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng sâu sát địa bàn dân cư, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; phát huy vai trò của Hội Người cao tuổi trong đẩy mạnh phong trào “Toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng phát huy vai trò người cao tuổi” và phong trào thi đua “Tuổi cao –  gương sáng”; đẩy mạnh việc tập hợp, thu hút hội viên, xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh;…

Đại hội bầu Ban Chấp hành gồm 11 thành viên, đại biểu Lê Thị Hải được tín nhiệm trúng cử chức vụ Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường Nguyễn Thái Bình nhiệm kỳ 2022-2027.

                                                                                                N.T