Quận 1 tuyên dương 300 doanh nghiệp, hộ kinh doanh thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế năm 2006

0

Tôn vinh những đóng góp to lớn của doanh nghiệp, doanh nhân trong việcnbsp; hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ thuế đối với nhà nước, Chi Cục Thuế Quận I đã tổ chức Hội nghị Tuyên dương 300 tổ chức, cá nhân thực hiện tốt nghĩa vụ thuế năm 2006. Đến tham dự hội nghị có ông Nguyễn Trọng Hạnh – Phó Cục Trưởng Cục thuế TP, lãnh đạo ban ngành Q.I và đại diện các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn quận.


Với kết quả thu ngân sách nhà nước trong năm qua đạt hơn 1.000 tỷ đồng đã đánh dấu sự kiện Chi Cục Thuế quận I trở thành thành viên thứ 18 của Câu lạc bộ 1.000 tỷ. Điều này cho thấy hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp và hộ cá thể trên địa bàn quận ngày càng phát triển và đi cùng với sự thành đạt trong kinh doanh là ý thức tự giác cao về việc thực hiện nghĩa vụ nộp thuế của các doanh nghiệp, doanh nhân. Trong năm qua, để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các tổ chức, cá nhân thực hiện nghĩa vụ thuế và hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch thu thuế hàng năm, Chi Cục Thuế quận I luôn xác định công tác cải cách hành chính thuế theo hướng hiện đại hóa, nâng cao hiệu qủa phục vụ cho nhân dân là điều quan trọng. 10 phần mềm tin học đã được ứng dụng vào quản lý thuế trong năm qua từ những khâu đầu tiên như đăng ký, cấp mã số thuế, nhận xử lý tờ khai bằng mã vạch 2 chiều, công tác thanh tra… cho đến khâu cuối cùng là quản lý thu nợ và xác nhận tình trạng thuế của cơ sở kinh doanh. Bên cạnh đó, Chi Cục Thuế quận I cũng chú ý đến đời sống tiểu thương nghèo như giải quyết miễn thuế cho hơn 600 hộ kinh doanh có thu nhập thấp đã nhận được sự đồng tình của mọi tầng lớp nhân dân, nhất là những người nghèo. Ngoài ra, công tác quản lý thuế cũng được xác định phải minh bạch, công khai, dân chủ mới khuyến khích được kinh tế phát triển và kết qủa thu ngân sách ngày càng tăng, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

Tuy mỗi năm đều phải đối mặt với những khó khăn thách thức mới và những chỉ tiêu kế hoạch cao nhưng Q.I luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao về phát triển kinh tế xã hội đó là nhờ có sự đóng góp không nhỏ của ngành thuế mà trực tiếp là những người nộp thuế – những doanh nghiệp và hộ kinh doanh trên địa bàn.