Quận 1: Họp mặt kỷ niệm 54 năm Tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân đợt 2

0

(Quanuy1hcm.org.vn) – Ngày 5/5/2022, tại đình Nhơn Hòa, Đảng ủy – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1 tổ chức họp mặt kỷ niệm 54 năm Tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân đợt 2 năm 1968 (5/5/1968 – 5/5/2022). Tham dự có các đồng chí: Phan Trọng Quyền, Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 1; Mai Thị Hồng Hoa, Phó Chủ tịch UBND Quận 1; Phạm Xuân Khánh, Bí thư Đảng ủy phường; Nguyễn Võ Uyên Linh, Chủ tịch UBND phường; cùng đại diện Quận đoàn 1, Phòng Lao động Thương binh và xã hội Quận 1, Đảng ủy phường Cô Giang.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu thành kính dâng hương, mặc niệm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân đợt 2 năm 1968.

Phát biểu tại buổi họp mặt truyền thống, Bí thư Đảng ủy phường Phạm Xuân Khánh nêu bật: Cuộc tổng khởi nghĩa Mậu Thân 1968 đã đi vào lịch sử cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ như là một trong những sự kiện sáng chói, đã đưa cách mạng Việt Nam lên một tầm cao mới, tạo nên một bước ngoặt quan trọng trong tiến trình đấu tranh dẫn tới thắng lợi cuối cùng ngày 30/4…phường Cầu Ông Lãnh là một trong những phường rất đỗi tự hào khi là địa danh diễn ra các mũi tiến công oanh liệt trong cuộc tổng khởi nghĩa đợt 2 xuân Mậu Thân 1968.

Đồng chí Phạm Xuân Khánh nhấn mạnh: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng hào hùng, vẻ vang của các thế hệ cha anh. Đồng chí trân trọng gửi lời thăm hỏi ân cần, chúc sức khỏe các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng, thân nhân gia đình liệt sĩ, có công, các thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh và thân nhân gia đình các cán bộ, chiến sĩ đã trực tiếp chiến đấu, phục vụ chiến đấu trong cuộc tổng công kích – tổng khởi nghĩa đợt 2 năm 1968.

Dịp này, UBND Quận 1 tặng 38 phần quà tổng trị giá 19 triệu đồng cho thân nhân liệt sĩ và cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tham gia trận đánh Mậu Thân đợt 2 năm 1968.

                                                                                                                      Nọc Tiến