Quận 1 Hoàn thành tốt chỉ tiêu gọi đảng viên nhập ngũ – năm 2017

0
Ngày 31/3/2017, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) Quận 1 tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017. Tham dự có các đồng chí: Đại tá Nguyễn Văn Chiện – Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh TPHCM; Huỳnh Thanh Hải, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận 1.

Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017 đã được Quận ủy – UBND Quận 1 quán triệt, triển khai đến toàn thể hệ thống chính trị, ban ngành quận và 10 phường đảm bảo chỉ tiêu pháp lệnh ở 2 cấp. Ban chỉ huy quân sự quận phối hợp với các trường PTTH, Cao đẳng nghề trên địa bàn phổ biến cho hơn 2.500 học sinh về Luật NVQS, giải đáp cho công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ tại UBND 10 phường hiểu rõ và chấp hành luật NVQS; thực hiện chặt chẽ, nghiêm, đúng luật trong công tác xét duyệt, khám sức khỏe và bình cử công khai. Kết quả, có 160 công dân đạt sức khỏe và nhận lệnh gọi nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu và có trình độ từ trung cấp trở lên là 56,9%, trong đó có 9 đảng viên nhập ngũ đạt 5,62%; phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, Hội đồng NVQS 10 phường thăm hỏi, động viên, tặng quà cho công dân nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn, thanh niên tình nguyện, đảng viên nhập ngũ với tổng số tiền là hơn 1,4 tỷ đồng; hội trại tòng quân được tổ chức trang nghiêm, mang tính giáo dục cho thanh niên nhập ngũ; tổ chức giao quân đến các đơn vị đúng thời gian và an toàn tuyệt đối.
Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Chiện – Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh TPHCM đề nghị Hội đồng NVQS Quận 1 tiếp tục kiện toàn hội đồng NVQS các cấp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật NVQS sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân nhất là đối với học sinh, sinh viên và các gia đình có con em trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, kiên quyết xử lý các công dân vi phạm luật NVQS và thực hiện tốt công tác bình cử công khai tại cơ sở….

Dịp này, UBND Quận 1 tặng giấy khen cho 6 tập thể đã có thành tích “Hoàn thành tốt chỉ tiêu gọi đảng viên nhập ngũ – năm 2017”; tặng giấy khen cho 26 tập thể và 43 cá nhân đã có thành tích trong “Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ – năm 2017”.