Phường Tân Định – Đa Kao tuyên truyền phòng, chống bạo hành trẻ em

3

Ngày 27/11/2022, UBND phường Tân Định – Đa Kao tổ chức tuyên truyền phòng, chống bạo hành trẻ em bằng hình thức sân khấu hóa hưởng ứng Tháng hành động “Vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2022” với chủ đề “Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương”.

Tham dự có các đồng chí: Lê Thị Thanh Nhã, báo cáo viên pháp luật thành phố; Nguyễn Thị Mỹ Lệ, Phó Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin Quận 1; Phạm Xuân Khánh, Bí thư Đảng ủy phường Tân Định; Phạm Thị Thu Hà, Chủ tịch UBND phường Tân Định; Đỗ Hữu Cường, Chủ tịch UBND phường Đa Kao.

Theo báo cáo viên Lê Thị Thanh Nhã: Gia đình là tế bào của xã hội, là cái nôi nuôi dưỡng, là môi trường quan trọng hình thành và giáo dục nhân cách của trẻ em. Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc là góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là trách nhiệm của nhiều ban ngành, nhiều tổ chức xã hội và là trách nhiệm của mỗi công dân. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói “Nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội. Gia đình có tốt thì xã hội mới tốt. Xã hội tốt thì gia đình càng tốt”…

Tuy nhiên trong thời gian qua còn những trường hợp bạo hành trẻ em gây bức xúc trong xã hội, xuất phát từ nhiều nguyên nhân như: Sự kỳ vọng các con thành tài đôi khi trở thành áp lực vô hình đối với cả các bậc cha, mẹ và con cái trong việc học hành, vô tình dẫn đến những hành vi vi phạm pháp luật, các quy định về Luật Trẻ em, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình. Hành vi chửi bới con, bỏ đói con hay đánh con là hành vi bạo hành trẻ.

Qua tiểu phẩm truyền thông “Dạy con”, báo cáo viên Lê Thị Thanh Nhã cho thấy những việc dạy con tuy thấy đơn giản nhưng đôi khi một số hành vi nuôi dạy con lại có thể xem là hành vi vi phạm pháp luật. Đồng thời chia sẻ thêm một số thông tin, quy định xử phạt về hành vi bạo hành trẻ em, bạo hành gia đình, trao đổi những thắc mắc, những vấn đề chưa hiểu của người dân liên quan đến Luật Trẻ em để cùng hướng tới sự phát triển, tăng cường nhận thức cho mọi người trong cộng đồng, chung tay bảo vệ chăm sóc trẻ ngày một tốt hơn.

K.L