Phường Tân Định ra mắt CLB Người cao tuổi giúp người cao tuổi

0

Ngày 17/9/2022, UBND – Hội Người cao tuổi phường Tân Định tổ chức hội nghị ra mắt CLB Người cao tuổi giúp người cao tuổi và tổ tình nguyện viên chăm sóc người cao tuổi, biểu dương gương sáng người cao tuổi năm 2022. Tham dự có các đồng chí: Đỗ Thị Trúc Ly, Phó trưởng Phòng Y tế Quận 1; Tào Ngọc Hạnh, Phó Ban đại diện Người cao tuổi Quận 1; Nguyễn Thị Kim Thanh, Phó Chủ tịch UBND phường Tân Định; cùng gần 100 người cao tuổi đang sống trên địa bàn phường.

Hội nghị đã ra mắt CLB Người cao tuổi giúp người cao tuổi và tổ tình nguyện viên chăm sóc người cao tuổi gồm 13 thành viên, có giao nhiệm vụ: phối hợp chặt chẽ các ban, ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị – xã hội trong hệ thống chính trị đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên và Nhân dân về mục đích, yêu cầu, vai trò, tầm quan trọng và ý nghĩa nhân văn sâu sắc của việc thành lập CLB Người cao tuổi giúp người cao tuổi, tạo sự đồng thuận cao và lan tỏa trong việc tham gia CLB ở địa phương; Ban chủ nhiệm CLB chủ động xây dựng chương trình công tác và các hoạt động trọng tâm hằng năm, thu hút thêm nhiều hội viên tham gia CLB; bám sát mục đích hoạt động của CLB, Ban chủ nhiệm, các thành viên CLB phát huy tinh thần tình nguyện giúp nhau. Đặc biệt, tổ chức các buổi sinh hoạt, truyền thông, phổ biến kiến thức nâng cao sức khỏe và các chế độ chính sách, giúp người cao tuổi tự tin hơn; chủ động các hoạt động văn hóa văn nghệ để các thành viên tham gia các tiết mục hát, múa, thơ, tiểu phẩm…; đẩy mạnh các hình thức vận động nguồn lực từ các tổ chức cá nhân, hội viên có điều kiện kinh tế khá giả để hỗ trợ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn.

Tại hội nghị, Phó trưởng Phòng Dân số – Kế hoạch hóa gia đình, Chi cục Dân số TPHCM Đoàn Thị Cẩm Hồng tuyên truyền cách chăm sóc người cao tuổi tại nhà, theo dõi quan tâm đến cao huyết áp và đề phòng đột quỵ của người cao tuổi. Ngoài ra, người cao tuổi tham gia được thăm khám sức khỏe, tư vấn cách theo dõi chăm sóc sức khỏe hậu Covid; đo huyết áp.

Dịp này, UBND phường đã khen thưởng 10 người cao tuổi có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi năm 2022.

L.T