Ngày 4/9/2019, Ủy ban MTTQ – Ban vận động quản lý và sử dụng Qũy Vì người nghèo phường Phạm Ngũ Lão tổ chức lễ trao tặng học bổng Nguyễn Hữu Thọ và phương tiện đi học năm học 2019 – 2020 cho học sinh, sinh viên. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Ngọc Hân, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Trưởng khối dân vận phường; Phạm Thị Phương Dung, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường; Nguyễn Thị Thanh Nga, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường; Đinh Chí Thành, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Trương Hàm Yên cho biết: công tác chăm lo học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo sâu sát của Đảng ủy phường và Ủy ban MTTQ  Việt Nam Quận 1, cùng sự phối hợp chặt chẽ của UBND và ban, ngành, đoàn thể phường đã giúp Ban vận động thực hiện tốt công tác chăm lo học bổng, phương tiện đi học cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, kịp thời động viên, tạo điều kiện cho các em hoàn cảnh khó khăn có nguy cơ bỏ học, nghỉ học nửa chừng được tiếp tục đến trường phấn đấu học tập, góp phần không nhỏ vào công tác an sinh xã hội. Năm học 2018 – 2019, phường đã chăm lo 89 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 175.900.000 đồng.

Dịp này, Ủy ban MTTQ – Ban vận động quản lý và sử dụng Qũy Vì người nghèo phường trao 36 suất học bổng với tổng trị giá hơn 81 triệu đồng.