PHƯỜNG PHẠM NGŨ LÃO DUY TRÌ “BẾP YÊU THƯƠNG – NƠI TÌNH THƯƠNG ĐƯỢC SAN SẺ” TRONG NĂM 2023

15
Nhằm thực hiện chủ đề năm 2023 “Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội”, thực hiện Nghị quyết Chi bộ 6 về công tác chăm lo an sinh xã hội, tiếp tục đồng hành, chia sẻ với người dân, người già neo đơn, phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu phố, trong năm 2023, Hội LHPN phối hợp Chi bộ 6, Đoàn Thanh niên, Chi hội phụ nữ khu phố 6 phường Phạm Ngũ Lão duy trì mô hình “Bếp yêu thương – Nơi tình thương được san sẻ”.Có thể là hình ảnh về 4 người
Bếp yêu thương của chị em phụ nữ khu phố 6, phường Phạm Ngũ Lão bắt đầu hoạt động từ tháng 01/2022 và tiếp tục duy trì trong năm 2023 đã nổi lửa để chăm lo các suất ăn đến người dân khó khăn trong khu phố 6, với thực đơn đa dạng. Mỗi tháng, các dì, chị đã cùng nhau góp sức để chung tay nấu 100 suất để gửi tặng đến bà con những bữa cơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng. Đây là một trong những hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn của cán bộ, hội viên phụ nữ nhằm tiếp thêm sức mạnh đoàn kết trong cộng đồng và góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp. Các cụ già, người dân trong khu phố đều cảm thấy rất ấm lòng khi được cấp ủy chi bộ khu phố và các đoàn thể phường quan tâm, dành những suất cơm ngon, dinh dưỡng hằng ngày để chia sẻ khó khăn.
Bếp ăn luôn đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch bệnh và vệ sinh an toàn thực phẩm, được sửa soạn sạch sẽ, những suất ăn được chăm chút từng công đoạn, từ khâu nấu nướng, đóng gói; nguồn lương thực, thực phẩm huy động để thực hiện bếp ăn do Hội LHPN phường, Đoàn thanh niên, sự chung tay đóng góp của các đảng viên trong Chi bộ 6, cán bộ, hội viên phụ nữ ủng hộ. Khi bắt tay triển khai bếp ăn tình nguyện, các chị tại chi hội đều đồng tình cao và tham gia nhiệt tình.
Những việc làm của cán bộ, hội viên phụ nữ chi hội khu phố 6 phường Phạm Ngũ Lão thời gian qua đã tạo được sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng. Mỗi một cán bộ, hội viên phụ nữ luôn là một hạt nhân tuyên truyền kịp thời, chính xác về tình hình dịch bệnh, biết san sẻ yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau trong khó khăn, hoạn nạn, qua đó góp phần cùng với địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.
P.PNL