Phường Phạm Ngũ Lão tổ chức tòa giả định “Hãy nói không với ma túy”

6

Ngày 26/6/2022, UBND – Đoàn TNCS phường Phạm Ngũ Lão phối hợp với Trường THPT Ten Lơ Man, Chi hội Luật sư bảo vệ quyền trẻ em TPHCM tổ chức phiên tòa giả định với chuyên đề “Hãy nói không với ma túy”. Tham dự có các đồng chí: Lê Tấn Đạt, Bí thư Đảng ủy phường; Phạm Xuân Túy, Phó Chủ tịch UBND phường; cùng các em học sinh Trường THPT Ten Lơn Man, đoàn viên thanh niên đang sinh hoạt, học tập, sinh sống trên địa bàn phường.

Phiên tòa xét xử thực hiện giả định tình huống Nguyễn Văn Khang là học sinh lớp 9. Khang đã rủ một số bạn học cùng lớp đến dự sinh nhật của mình vào lúc 18 giờ ngày 1/2/2018 tại Nhà hàng karaoke Mộng Mơ. Để chuẩn bị cho tiệc sinh nhật, Khang đi đến chân cầu Khánh Hội, Quận 4 gặp một đối tượng tên Hoàng không rõ lai lịch mua 29 viên thuốc lắc hình tròn màu xanh, một mặt có khắc chữ “LV”, 18 viên màu hồng nhạt có khắc hình vương miện để chuẩn bị chiêu đãi bạn bè trong tiệc sinh nhật. Sau khi mua được số thuốc lắc, Khang cất vào trong túi quần bên trái.

Đến khoảng 18 giờ ngày 1/2/2018, Khang đến Nhà hàng karaoke chờ bạn bè đến dự sinh nhật tại phòng VIP 1 thì bị tổ tuần tra của Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy kiểm tra Nhà hàng karaoke, thấy Nguyễn Văn Khang có cử chi khả nghi nên mời về Công an phường kiểm tra. Tại đây, qua kiểm tra công an đã thu giữ toàn bộ số thuốc lắc trong túi quần của Nguyễn Văn Khang ,lập biên bản phạm tội quả tang.

Theo kết quả giám định thì 29 viên thuốc lắc hình tròn màu xanh, một mặt có khắc chữ “LV” là ma túy ở thể rắn, có khối lượng 14,4900 g, loại MDMA, 18 viên màu hồng nhạt có khắc hình vương miện là ma túy ở thể rắn, có khối lượng 9,3100 g, loại MDMA. Quá trình điều tra, Nguyễn Văn Khang đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Tại phiên tòa đã tuyên bố xét xử bị cáo Nguyễn Văn Khang về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, phạt bị cáo 2 năm 6 tháng tù.

Sau phiên tòa giả định, Bí thư Đảng ủy phường Lê Tấn Đạt cùng đoàn viên thanh niên tham gia diễu hành xe đạp tuyên truyền phòng chống ma túy tại các tuyến đường trên địa bàn phường

L.T