Phường Phạm Ngũ Lão tổ chức Hội nghị nhân dân

17

Ngày 29/9/2022, Ủy ban nhân dân – Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường Phạm Ngũ Lão tổ chức Hội nghị nhân dân và giao ban Chỉ thị 23-CT/TU tháng 9/2022. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Ngọc Hân, Phó Bí thư Đảng ủy phường; Phạm Xuân Túy, Phó Chủ tịch UBND phường; Đỗ Đình Hậu, Phó Chủ tịch UBND phường; Phạm Thị Phương Dung, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND phường Đỗ Đình Hậu thông tin công tác tháng về lĩnh vực trật tự xây dựng từ 22/8/2022 – 22/9/2022. UBND phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước về lĩnh vực xây dựng nhằm tạo sự đồng thuận và nâng cao ý thức tự giác chấp hành của người dân, để từ đó không vi phạm pháp luật về xây dựng; phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể, cấp ủy các chi bộ, đảng viên, người dân ở khu phố, tổ dân phố trong việc chủ động tham gia tuyên truyền, vận động, thuyết phục hoặc phát hiện, tố cáo các hành vi vi phạm trong lĩnh vực xây dựng; định kỳ hàng tháng, Đảng ủy phường tổ chức giao ban chuyên đề về lập lại trật tự xây dựng trên địa bàn phường nhằm giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh và xử lý kịp thời công chức vi phạm. Trong tháng, trên địa bàn phường có 5 công trình xây dựng mới có giấy phép xây dựng, 26 công trình sửa chữa nguyên trạng, tổ chức 7 lượt kiểm tra công trình, không có công trình vi phạm.

Hội nghị cũng ghi nhận các ý kiến của người dân quan tâm về an ninh trật tự tại địa bàn dân cư; tình trạng đậu đỗ xe lấn chiếm hẻm gây ảnh hưởng đi lại và ảnh hưởng công tác phòng cháy chữa cháy nếu có sự cố xảy ra; quan tâm các đối tượng khó khăn…

Đại diện lãnh đạo phường đã ghi nhận các ý kiến của người dân, đồng thời giải đáp thắc mắc các vấn đề người dân đã đóng góp tại hội nghị, các vấn đề cần kiểm tra, rà soát sẽ được phường tiến hành đi kiểm tra xử lý và trả lời người dân tại hội nghị nhân dân.

L.T