Phường Nguyễn Thái Bình tổ chức lễ tưởng niệm, cầu siêu cho đồng bào và cán bộ, chiến sỹ hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid-19

0

Ngày 24/8/2022, Đảng ủy – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Nguyễn Thái Bình tổ chức lễ tưởng niệm, cầu siêu cho đồng bào và cán bộ, chiến sỹ hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid-19 trên địa bàn phường tại Phụng Sơn Tự. Tham dự có các đồng chí: Lê Thanh Tuấn, Bí thư Đảng ủy phường; Lê Hồng Quang, Chủ tịch UBND phường; cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể, gia đình có người thân mất do Covid-19.

Phát biểu tại lễ tưởng niệm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Nguyễn Quốc Cường nêu lên: Năm 2020, đại dịch Covid-19 bùng phát gây tổn thất nặng nề cho cả thế giới, trong đó có nước ta mà đặc biệt là tại Thành phố Hồ Chí Minh. Cùng với Quận 1, phường đã tiếp nhận hàng ngàn túi an sinh, hàng chục tấn lương thực, thực phẩm, trang thiết bị y tế của đồng bào, chiến sỹ cả nước vận chuyển vào vùng dịch, khu phong tỏa, khu cách ly với hình thức, mô hình “Thăm từng nhà – chăm từng người”. Các cơ quan, đơn vị, mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đã ủng hộ hàng trăm triệu đồng, hàng chục ngàn bộ kít xét nghiệm. Lực lượng tình nguyện viên, các cô, chú, anh chị khu phố, tổ dân phố đã xông pha trên khắp các mặt trận, không quản ngại khó khăn, vất vả, nguy hiểm tính mạng để chăm sóc, hỗ trợ người bệnh tại khu cách ly, giúp đỡ các hộ gia đình trong khu phong tỏa suốt thời gian giãn cách xã hội. Nhân dân tại các khu phong tỏa trong thời gian dài đã khắc phục mọi khó khăn, thiếu thôn, chấp hành nghiêm các quy định của nhà nước, đồng lòng, chung sức để phòng, chống dịch.

Dịch bệnh đã cướp đi 72 người trên địa bàn phường Nguyễn Thái Bình, để lại nhiều người già yếu không nơi nương tựa, trẻ em mất mẹ, mất cha, có những em còn quá nhỏ, chưa cảm nhận được sự mất mát quá lớn trong cuộc đời. Đến nay, cùng với thành phố và quận, phường đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, toàn thể cán bộ, công chức và Nhân dân phường đang nỗ lực cao nhất để phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội và khắc phục những hậu quả nặng nề do đại dịch để lại.

Thay mặt lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, xin chia sẻ sự đau thương, mất mát người thân. Mong các gia đình nén đau thương, vượt qua sự mất mát, nhất là các cháu mất cha, mẹ là một biến cố lớn trong cuộc đời. Đảng bộ, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể phường, khu phố, các nhà hảo tâm… sẽ đồng hành củng các gia đình và các cháu.

Dịp này, Đảng ủy – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam phường tặng 48 phần quà cho 48 hộ gia đình có người thân mất vì Covid-19 với tổng giá trị 24 triệu đồng, Phụng Sơn Tự tặng quà  cho mỗi hộ 5 kg gạo và bánh.

                                                                                      N.T