PHƯỜNG NGUYỄN CƯ TRINH TUYÊN TRUYỀN NÂNG CAO CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TẠI CÁC CƠ SỞ TÔN GIÁO

18

Ngày 29/3/2023, đoàn giám sát Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 do Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 Cao Trung Tín làm trưởng đoàn, tiến hành giám sát Kết quả triển khai công tác phòng cháy và chữa cháy ở khu dân cư trên địa bàn Phường Nguyễn Cư Trinh. Tiếp đoàn có Chủ tịch UBND phường Phạm Hoài Quang

Theo báo cáo, trong năm 2022, nhờ thực hiện tốt công tác phòng cháy và phát huy sức mạnh của lực lượng tại chỗ nên trên địa bàn Phường Nguyễn Cư Trinh đã không để xảy tình huống phát sinh cháy, cháy lan, cháy lớn. Phối hợp Ủy ban MTTQ phường đã tuyên truyền và lồng ghép về công tác PCCC đến với người dân trong các buổi Họp giao ban Khu phố, tổ dân phố hàng tháng và hàng quý; đã tuyên truyền được 119 lượt/tháng đến với các tổ dân phố, ban thanh tra nhân dân và trong các buổi họp Hội nghị nhân dân hàng tháng.

Để tuyên truyền sâu rộng công tác PCCC, Công an phường đã chủ động tham mưu Ủy ban nhân dân phường in tờ rơi tuyên truyền về phòng cháy và chữa cháy, phân công cảnh sát khu vực phát tờ rơi cho từng nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh, nhà ở riêng lẻ; tổ chức treo băng rôn tuyên truyền về phòng cháy và chữa cháy tại 08 khu phố, qua đó đã tổ chức tuyên truyền an toàn PCCC trực tiếp đến người dân 2.152 lượt, tuyên truyền qua các buổi họp dân phố 14 lượt, tuyên truyền bằng xe loa của UBND phường 42 lượt và 987 lượt gửi tin nhắn tuyên truyền qua các nhóm zalo. triển khai thực hiện mô hình tổ liên gia an toàn PCCC và điểm chữa cháy công cộng đã thực hiện triển khai tại Khu phố 2 của Phường Nguyễn Cư Trinh (hẻm 103 Trần Đình Xu). Phối hợp thực hiện được 09 lượt tập huấn với 108 người là Đội dân phòng các khu phố, Đội PCCC Phường Nguyễn Cư Trinh và người dân tại khu dân cư; thực hiện tổng kiểm tra 166 lượt đối với đảm bảo an toàn về PCCC tại các cơ sở kinh doanh, hộ gia đình trên địa bàn phường.

Đoàn tiến hành đi kiểm tra thực tế công tác phòng cháy chữa cháy tại các chung cư, khu phố, rạp chiếu phim, cơ sở tôn giáo trên địa bàn phường.

Kết thúc buổi giám sát, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 Cao Trung Tín đề nghị phường cần tiếp tục phối hợp tuyên truyền nâng cao công tác phòng cháy chữa cháy tại các khu dân cư, cơ sở tôn giáo; tổ chức diễn tập phòng cháy, hướng dẫn cho người dân sử dụng các dụng cụ, thiết bị chữa cháy; quan tâm tăng cường kiểm tra, hướng dẫn công tác phòng cháy chữa cháy tại các khu chung cư và công tác hậu kiểm.