Ngày 23/6/2022, Ủy ban nhân dân – Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Nguyễn Cư Trinh phối hợp tổ chức họp mặt kỷ niệm 21 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2022). Đến dự có các đồng chí: Phan Ngọc Thảo, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Quận 1; Nguyễn Thị Mỹ Lệ, Phó trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin Quận 1; Trần Ngọc Trí, Phó Bí thư Quận đoàn 1; Hồ Bích Ngọc, Bí thư Đảng ủy phường; Huỳnh Nam Khánh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; Phạm Hoài Quang, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường; đại diện các ban ngành đoàn thể, các khu phố và hơn 100 hội viên phụ nữ phường.

Phát biểu tại họp mặt, Bí thư Đảng ủy phường Hồ Bích Ngọc nêu ý nghĩa Ngày Gia đình Việt Nam là dịp để mỗi người con hướng về gia đình, dành những cử chỉ, lời chúc, tình cảm ấm áp với bậc sinh thành, và phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp. Ngày Gia đình Việt Nam năm nay với chủ đề “Gia đình bình an – Xã hội hạnh phúc” là dịp các ngành, các cấp, các đoàn thể tuyên truyền cổ động, khuyến khích các gia đình chung tay gìn giữ, lưu truyền và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp trong mỗi gia đình Việt Nam, thực hiện bình đẳng giới, ngăn ngừa bạo lực gia đình. Đồng chí Hồ Bích Ngọc thay mặt Đảng ủy – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Nguyễn Cư Trinh gửi tới tất cả các gia đình trên địa bàn phường hãy cùng nhau góp sức xây dựng nhiều gia đình tốt cho xã hội, cùng nhau chia sẻ khó khăn để niềm vui hạnh phúc được nhân lên.

 

Trong không khí vui tươi của chương trình họp mặt, UBND phường biểu dương 16 gia đình hạnh phúc tiêu biểu nhân kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam. Bên cạnh đó, UBND – Hội Liên hiệp Phụ nữ – Công đoàn phường phối hợp tổ chức hội thi nấu ăn chủ đề “Gia đình bình an – Xã hội hạnh phúc” với sự tham gia của 8 khu phố và 3 tổ công đoàn (Văn phòng, Quản lý trật tự đô thị, Khối vận).

Với số tiền đi chợ 500.000 đồng, 11 đội đã trổ tài đầu bếp và trưng bày các bàn ăn gia đình đẹp mắt. Các nguyên liệu nhiều màu sắc góp phần tạo nên các bàn ăn hấp dẫn giúp tăng cường sức khỏe và thư giãn tinh thần cho các thành viên trong gia đình. Nhiều món ăn đặc sắc được chế biến đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh, thơm, ngon, nguyên liệu bổ dưỡng với đủ chất đạm, chất béo, tinh bột, chất xơ, vitamin. Các bàn ăn được bày trí với hoa tươi cùng các món kho, luộc, xào, hầm, lẩu, muối dưa chua, trái cây tráng miệng, nước uống… nhằm gắn kết các thành viên trong gia đình cùng quây quần bên nhau trong niềm vui tươi, đoàn  kết, yêu thương.

Kết quả, Ban tổ chức trao 11 giải thưởng cho các đội dự thi. Trong đó, giải Nhất thuộc về Khu phố 1 với món ăn “Bún mắm” đã được các chị phụ nữ trong chiếc áo bà ba cùng nón lá giới thiệu nét đặc sắc của một món ăn đặc sản vùng miền Tây sông nước.

                                                                   H.Y