Phường Nguyễn Cư Trinh tổ chức Hội thi “Gói, nấu bánh chưng, bánh tét” và các hoạt động chăm lo hộ khó khăn, bảo vệ dân phố

11

Ngày 17-18/1/2023, Khối Dân vận phường Nguyễn Cư Trinh tổ chức Hội thi “Gói, nấu bánh chưng, bánh tét” mừng Xuân Quý Mão 2023, mừng Đảng quang vinh. Đến dự có các đồng chí: Hồ Bích Ngọc, Bí thư Đảng ủy phường; Huỳnh Nam Khánh, Phó Bí thư Đảng ủy phường; Trần Thị Mỹ Dung, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường.

Hội thi “Gói, nấu bánh chưng, bánh tét” lần thứ 7 năm nay có 11 đội với hơn 110 người tham gia đến từ các khu phố, trường học và Công đoàn phường Nguyễn Cư Trinh. Các đội thi đã tạo nên 550 chiếc bánh chưng, bánh tét thơm ngon, đẹp mắt được trưng bày cùng với câu đối, cành mai, cành đào, dưa hấu đỏ, dưa món, củ cải mặn,… đem đến không khí Tết vui tươi, đầm ấm.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 6 giải B và 5 giải A cho các đội thi, đồng thời trao tặng các sản phẩm bánh chưng, bánh tét đến các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và bảo vệ dân phố trong tình đoàn kết, chung niềm vui đón mừng năm mới Quý Mão.

Bí thư Đảng ủy phường Nguyễn Cư Trinh Hồ Bích Ngọc chúc Tết an khang đến bà con và tuyên truyền kỷ niệm 93 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2023), 55 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân (1968-2023), 50 năm ký hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh ở Việt Nam (27/1/1973 – 27/1/2023). Trong không khí xuân tri ân và khát vọng hòa bình, đồng chí Hồ Bích Ngọc cũng vận động người dân treo cờ Tổ quốc trong dịp Tết, quan tâm giữ gìn an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, bảo đảm đón những ngày Tết bình an, hạnh phúc, vui tươi.

Bên cạnh chương trình trao tặng bánh chưng bánh tét, các hộ dân còn được tham gia “Gian hàng 0 đồng” phục vụ các sản phẩm lương thực, vật dụng gia đình, quần áo để tùy ý lựa chọn.

H.Y