Ngày 19/8/2019, Đảng ủy – HĐND – UBND phường Nguyễn Cư Trinh tổ chức lễ ra mắt Trang tin điện tử phường  http://phuongnguyencutrinh.gov.vn , trên trang tin điện tử tích hợp cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, phục vụ người dân đăng ký hồ sơ trích lục hộ tịch (giấy khai sinh, giấy chứng tử, giấy chứng nhận kết hôn); ra mắt Kiosk tra cứu thông tin thủ tục hành chính; thông tin thực hiện sao y, chứng thực ngoài giờ hành chính của UBND phường từ 17 giở đến 18 giờ vào thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần.

 

Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Quang cho biết: với dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 trên Trang tin điện tử của phường, người dân ở mọi nơi mọi lúc có thể thao tác trên máy tính hoặc điện thoại thông minh, điền vào các biểu mẫu có sẵn và bấm nút gửi đi, sau đó UBND phường sẽ hẹn ngày nhận kết quả. Người dân chỉ đến cơ quan hành chính 1 lần để nhận kết quả. Sau gần 2 tháng đưa vào hoạt động thử nghiệm, UBND phường đã tiếp nhận và giải quyết 82 hồ sơ trực tuyến. Thời gian tới, phường sẽ tiếp tục nâng cấp và bổ sung dịch vụ công trực tuyến.

Trên Trang tin điện tử của phường cũng cung cấp thông tin chính thức việc thực thi các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; cập nhật các hoạt động của Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, hội đoàn thể, khu phố, tổ dân phố; tiếp nhận góp ý của người dân tham gia xây dựng chính quyền.

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người dân, đến nay khu vực sảnh tiếp dân của UBND phường Nguyễn Cư Trinh đã được sửa chữa nâng cấp như: trang bị hệ thống khảo sát ý kiến khách hàng, có quầy nước phục vụ miễn phí, trang bị kiosk tra cứu thông tin thủ tục hành chính, khách hàng có thể đăng ký và tra cứu tình trạng giải quyết hồ sơ hành chính thông qua thiết bị cảm ứng điện tử tại phường; đặt thùng tiền tiếp nhận đóng góp của khách hàng cho Quỹ Vì người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Lễ đã ra mắt 15 thành viên Tổ biên tập của phường chịu trách nhiệm đối với 96 bản tin khu phố, bảng điện tử, các phương tiện thông tin, tuyên truyền của phường; ra mắt 5 thành viên đội hình tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng các dịch vụ công trực tuyến; thao tác hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên Trang tin điện tử phường Nguyễn Cư Trinh và trên Trang tin điện tử Quận 1; triển khai phát 2.000 tờ bướm tuyên truyền đến người dân.

                                                                   

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here