Phường Đa Kao ra mắt công trình “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”, triển lãm hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh

1

Ngày 25/8/2022, Đảng ủy – UBND phường Đa Kao ra mắt công trình “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”, triển lãm hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đến dự có các đồng chí: Lê Đức Pháp, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin Triển lãm TPHCM; Nguyễn Trung Châu Tuyên, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Quận 1; Lê Nguyễn Bửu Lộc, Trưởng Đội Tuyên truyền lưu động, Trung tâm Văn hóa Quận 1; Nguyễn Thị Lê Hương, Bi thư Đảng ủy phường;…

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh phường Đa Kao được thực hiện tại lầu 1 và lầu 3 trụ sở UBND phường. Kết nối giữa hai khu vực này là hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh với mục đích gửi tới thông điệp: Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại cơ quan UBND phường được triển khai đồng bộ, thống nhất giữa Chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể và Đảng ủy. Mỗi bậc thang đi lên tượng trưng cho mỗi bước đi trong cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh để tìm ra con đường cứu nước, cứu dân. Mỗi ngày cán bộ, công chức của phường đi trên những nấc thang này sẽ tự ý thức trách nhiệm của bản thân trong việc tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn của người cán bộ: hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân như lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thường xuyên thực hiện tự phê bình và phê bình để hoàn thiện bản thân mình.

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh xây dựng tại vị trí mà các đảng viên, đoàn viên, hội viên, người dân và doanh nghiệp khi đến liên hệ công tác đều có thể quan sát được, phục vụ cho việc mọi người có thể xem, tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong đó, có trang bị 01 máy tính cho người dân tiếp cận, thử nghiệm và thực hiện Dịch vụ công trực tuyến, đồng thời có thể tra cứu online những bài văn, bài thơ, những tác phẩm về Bác và những quyển sách để cho người dân nói chung và cán bộ công chức cơ quan nói riêng tham khảo, nâng cao hiểu biết, không ngừng trao dồi kiến thức, kỹ năng và khả năng tự học hỏi. Để từ đó, trong cuộc sống hiện đại nhiều khó khăn trắc trở, hình ảnh Bác luôn tồn tại trong lòng mỗi người chúng ta, là tấm gương để chúng ta noi theo, là điểm tựa tinh thần để chúng ta tự biết mình phải làm gì để hoàn thiện bản thân, sống và cống hiến tốt hơn cho cộng đồng và cho xã hội.

Khu vực triển lãm hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh gồm 68 ảnh gắn với cuộc đời của Bác từ những hình ảnh quen thuộc về song thân của Bác, về làng Sen, ngôi nhà lá đơn sơ, những ngôi trường mà Bác đã từng theo học cho đến hành trình cứu nước của Người. Mỗi bậc thang đi lên, chúng ta sẽ hiểu thêm về chặng đường đầy khó khăn, gian khổ mà Bác đã đi qua để tìm ra ánh sáng chân lý, tìm ra con đường giải phóng cho dân tộc Việt Nam. Mỗi một bức ảnh là bài học để mỗi chúng ta ôn lại mỗi ngày, tiếp thêm cho chúng ta động lực để sống, chiến đấu, lao động và học tập theo tấm gương Người. Mỗi ngày bước qua những bậc thang này, những cán bộ công nhân viên chức luôn tự nhủ sẽ làm theo lời giảng của Người:

“Tự mình phải:

Cần kiệm.

Hoà mình không tư.

Cả quyết sửa lỗi mình.

Cẩn thận mà không nhút nhát.

Hay hỏi.

Nhẫn nại (chịu khó).

Hay nghiên cứu, xem xét.

Vị công, vong tư.

Không hiếu danh, không kiêu ngạo.

Nói thì phải làm.

Giữ chủ nghĩa cho vững.

Hy sinh.

Ít lòng tham muốn về vật chất.

Bí mật.

Đối với người phải:

Với từng người thì khoan thứ.

Với đoàn thể thì nghiêm.

Có lòng bày vẽ cho người.

Trực mà không táo bạo.

Hay xem xét người.

Làm việc phải:

Xem xét hoàn cảnh kỹ càng.

Quyết đoán.

Dũng cảm.

Phục tùng đoàn thể.”

N.T