Ngày 6/12/2018, UBND phường Cô Giang tổ chức diễn tập tình huống cháy nổ, tìm kiếm cứu nạn sập đổ công trình giai đoạn 2. Tham dự có đồng chí Trần Kim Yến, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Quận 1.
Theo tình huống giả định, vào lúc 14 giờ ngày N, xảy ra sự cố sập đổ công trình chung cư 342 Võ Văn Kiệt, đây là chung cư cũ được xây dựng trước năm 1975, đã xuống cấp trầm trọng, lúc này trong chung cư còn khoảng 20 hộ dân với khoảng 90 người đang sinh sống không thể thoát ra ngoài.
Nhận được tin báo, Đảng ủy – UBND phường Cô Giang lập tức huy động, chỉ đạo các lực lượng chức năng tại chỗ nhanh chóng triển khai lực lượng đến ngay hiện trường tổ chức triển khai thực hiện phương án cứu hộ cứu nạn, đồng thời báo cáo cho lực lượng cứu hộ của quận hỗ trợ. Trong lúc tiến hành hướng dẫn người dân bên trong chung cư thoát ra ngoài an toàn, thì bên trong tòa nhà xảy ra hiện tượng cháy cục bộ do rò rỉ khí ga, đồng thời một phần công trình tiếp tục bị sập, một số người dân bị các mảng tường, khối bê tông và đồ vật trong nhà đè lên người và cản trở lối thoát hiểm, nhiều người dân còn đang mắc kẹt hoảng loạn.
Lực lượng cứu nạn, cứu hộ tại chỗ nhanh chóng phối hợp với lực lượng của quận sử dụng các trang thiết bị chữa cháy và các phương tiện cứu nạn tại chỗ khống chế đám cháy, phá dỡ các mảng bê tông, chướng ngại vật đưa các nạn nhân ra ngoài khu vực an toàn và tiến hành sơ cấp cứu tại chỗ.
Nhận xét tại buổi diễn tập, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Quận 1 Trần Kim Yến  đánh giá cao buổi diễn tập diễn ra theo đúng kế hoạch, sự phối hợp, hiệp đồng giữa các lực lượng rất chặt chẽ. Đồng chí mong rằng, các lực lượng tiếp tục đảm bảo an toàn trên địa bàn phường cũng như của cả quận.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here