Phường Bến Thành tổ chức lễ khai mạc và ra mắt “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”, chủ đề “Hồ Chí Minh – Đẹp nhất tên Người”.

8

Ngày 26/8/2022, Đảng ủy – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Bến Thành tổ chức lễ khai mạc và ra mắt “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”, chủ đề “Hồ Chí Minh – Đẹp nhất tên Người”. Đến dự có các đồng chí: Lê Đức Pháp, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin Triển lãm TPHCM; Bùi Minh Tiến, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Quận 1; Lê Nguyễn Bửu Lộc, Trưởng Đội Tuyên truyền lưu động, Trung tâm Văn hóa Quận 1; Nguyễn Hải Quân – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Bí thư Đảng ủy phường; Phan Đăng Trường, Phó Chủ tịch UBND phường;…

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh phường Bến Thành thực hiện tại trụ sở UBND phường, tái hiện lại cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh với những hình ảnh về lời dạy của Bác đối với thanh thiếu nhi, hình ảnh tư liệu về Bác, điểm nhấn là bức tranh tường hoa sen 3D. Cùng hơn 150 đầu sách, tài liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh trưng bày tại khu vực đọc sách tìm hiểu, nghiên cứu các tài liệu về Bác cho cán bộ, công chức và nhân dân phường khi đến liên hệ công tác.

Đặc biệt, tại đây trưng bày các tấm gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhất là trong công tác phòng chống dịch Covid-19 vừa qua. Và các tác phẩm đạt giải trong Cuộc thi vẽ tranh về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh do phường tổ chức.

Việc giới thiệu và đưa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh của phường vào hoạt động có ý nghĩa hết sức to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Bến Thành. Mong muốn công trình sẽ là không gian để cán bộ, đảng viên và Nhân dân có thể tìm hiểu về những tư liệu liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như những cột mốc lịch sử của tổ chức Đảng và của đất nước, góp phần tuyên truyền Không gian văn hóa Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân, tôn vinh, ngợi ca những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân tộc Việt Nam.

N.T