PHƯỜNG BẾN THÀNH TIẾP TỤC RA MẮT MÔ HÌNH “TỔ LIÊN GIA AN TOÀN PCCC” TẠI KHU PHỐ 2 VÀ KHU PHỐ 3

4
Ngày 21/10/2022, hưởng ứng “Tháng an toàn phòng cháy chữa cháy”, phường Bến Thành tổ chức lễ ra mắt “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại hẻm 95 Lê Thị Riêng, khu phố 2 và hẻm 98F Lê Lai, khu phố 3. Tham dự có các đồng chí: Thượng tá Nguyễn Văn Nhứt – Phó Trưởng Công an Quận 1; Nguyễn Hải Quân – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy – Bí thư Đảng ủy phường; Đại úy Phạm Thành Tài – Phó Trưởng Công an phường.
Mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” ra đời nhằm phát huy tối đa lực lượng chữa cháy ngay từ khi vụ cháy mới xảy ra theo phương châm “4 tại chỗ”, trong đó coi trọng những lực lượng có mặt nhanh nhất với phương châm: Lực lượng ở trong dân – phương tiện ở trong dân – hậu cần ở trong dân – chỉ huy ở trong dân. Đây là mô hình hay và hiệu quả, được Bộ Công an triển khai và nhân rộng trên cả nước.
Phường Bến Thành đã chọn 5 hộ dân tại hẻm 95 Lê Thị Riêng, Tổ dân phố 31, khu phố 2 và 8 hộ tại 98F Lê Lai, tổ dân phố 48 khu phố 3 để thành lập “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” của khu phố.Có thể là hình ảnh về 14 người và mọi người đang đứng
Việc thành lập “Tổ liên gia PCCC” tại khu phố thể hiện sự quan tâm của UBND và Công an phường đối với người dân trong công tác PCCC. Bên cạnh đó, việc tham gia mô hình còn giúp các hộ gia đình tăng thêm sự đoàn kết, tình làng nghĩa xóm và gắn bó mật thiết với nhau hơn.
Ngay sau buổi lễ, đã diễn ra thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại hẻm 95 Lê Thị Riêng, khu phố 2 và hẻm 98F Lê Lai, khu phố 3.