Phường Bến Nghé tuyên truyền kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

13

Ngày 12/12/2022, Hội Cựu chiến binh phường Bến Nghé phối hợp cùng Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2022). Tham dự có các đồng chí: Hoàng Văn Cẩn, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường; Hoàng Thị Lợi, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh phường; Đỗ Sơn Trà, Bí thư Đoàn phường; Đỗ Ngọc Chi, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm; Châu Thị Ngọc Hân, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Tại buổi tuyên truyền, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh phường Hoàng Thị Lợi ôn lại lịch sử, ý nghĩa của việc ra đời Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam ngày nay và truyền thống vẻ vang, hào hùng, những chiến công oanh liệt của quân đội và nhân dân ta.

Đồng chí Hoàng Thị Lợi nhấn mạnh, để dành được độc lập, tự do như hôm nay, không biết bao nhiêu anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hi sinh. Hôm nay các em được sống trong hòa bình được hưởng cuộc sống ấm no là do sự hi sinh của các thế hệ đi trước, là bởi những chiến sĩ không sợ hi sinh, không ngại gian khổ để bảo vệ Tổ quốc. Các em cần ra sức học tập, rèn luyện, kế thừa con đường xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh để đền đáp công ơn, sự hi sinh của các thế hệ cha, anh.

Ngày nay, phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” càng được tỏa sáng, những hình ảnh, hành động vô cùng anh dũng và xúc động khi mà cán bộ, chiến sỹ đã “đi từng ngõ, gõ từng nhà” trao thực phẩm gói an sinh cho người dân trong  giai đoạn giãn cách xã hội do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp hay hình ảnh những người cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh quên mình, không quản ngại khó khăn, gian khổ, ngâm mình ngăn dòng nước lũ cứu dân.

N.T