Phường Bến Nghé trao Huy hiệu “Tuổi cao gương sáng” và vận động xây dựng Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

2

Ngày 29/11/2022, Hội Người cao tuổi phường Bến Nghé tổ chức hội nghị thi đua yêu nước “Tuổi cao – Gương sáng” năm 2022. Đến tham dự có các đồng chí: Tào Thị Ngọc Hạnh, Phó Ban đại diện Người cao tuổi Quận 1; Phạm Tấn Kính, Phó Bí thư Đảng ủy phường; Kha Hoàng Ngọc Trâm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường; Tạ Hoàng Sự, Phó Chủ tịch UBND phường.

Báo cáo kết quả công tác năm 2022, Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường Bến Nghé Quách Đức Dũng cho biết: Trên địa bàn phường hiện có 1.355 hội viên tham gia sinh hoạt Hội, đạt tỷ lệ 97% người cao tuổi. Phát triển 57 hội viên mới, kiện toàn 8 Câu lạc bộ Ông bà cháu ở 8 khu phố, tổ chức thí điểm mô hình Câu lạc bộ “Liên thế hệ tự giúp nhau” ở Khu phố 3, đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Trong công tác chăm lo, Hội Người cao tuổi – Trạm Y tế phường phối hợp khám sức khỏe cho 1.044 người cao tuổi. Hội chăm lo cho 1 cụ diện chính sách 6 triệu đồng/năm. Có 236 cụ được chúc thọ, 1225 hội viên được tặng danh hiệu “Tuổi cao – Gương sáng”. Đồng thời, tại các chi hội đã thăm hỏi, tặng quà 102 hội viên trị giá 27,5 triệu đồng; vận động tài trợ 1.050 kg gạo, 140 lít dầu ăn, 80 thùng mì đến các gia đình khó khăn; tổ chức bữa cơm thân thiện và tặng quà 42 hội viên.

Phát huy vai trò người cao tuổi, Hội Người cao tuổi phường tích cực tham gia và đạt nhiều giải thưởng Nhất, Nhì, Ba trong dự thi Đờn ca tài tử, Hội thi Thơ Người cao tuổi Quận 1, hội thao các môn bóng bàn và thể dục dưỡng sinh cấp quận. Bên cạnh đó, 100% gia đình hội viên đạt danh hiệu Gia đình văn hóa. Toàn phường có 15 người cao tuổi làm kinh tế giỏi, 5 người được Hội Người cao tuổi TPHCM và quận khen thưởng. Hội đã ký kết với 9 cơ sở tôn giáo trong phòng chống tội phạm.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Đảng ủy phường Bến Nghé Phạm Tấn Kính biểu dương kết quả đạt được của Hội Người cao tuổi phường trong chăm lo hội viên sống vui sống khỏe và tích cực tham gia hoạt động của địa phương. Đồng chí đề nghị năm 2023, Hội Người cao tuổi phường phát huy kết quả đạt được, tiếp tục thực hiện nghị quyết của Hội nhiệm kỳ 2022 – 2027, nỗ lực hơn nữa trong thực hiện các nhiệm vụ chung của phường…

Tại hội nghị, 27 cán bộ và hội viên có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi nhận Huy hiệu “Tuổi cao – Gương sáng”. Các tập thể và cá nhân tham gia ủng hộ xây dựng Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi của phường với tổng số tiền 54 triệu đồng.

                                                                   H.Y