PHƯỜNG BẾN NGHÉ TỔ CHỨC LIÊN HOAN “TIẾNG HÁT KHU PHỐ TÔI” LẦN 10

11

Ngày 20/5/2023, Đảng Ủy – Ủy ban nhân dân – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Bến Nghé tổ chức liên hoan “Tiếng hát khu phố tôi” lần 10 năm 2023. Tham dự có các đồng chí: Hoàng Thị Tố Nga, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Nguyễn Duy An, Phó Chủ tịch UBND; Nguyễn Trung Châu Tuyên, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy; Đỗ Thị Ánh Tuyết, Trưởng phòng văn hóa thông tin; Phan Ngọc Thảo – Giám đốc Trung tâm Văn hóa; Thái Thị Kim Thanh, Bí thư Đảng ủy phường; Lê Minh Phát, Chủ tịch UBND phường; Kha Hoàng Ngọc Trâm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường.

Phát biểu khai mạc tại liên hoan, Phó Chủ tịch UBND phường Tạ Hoàng Sự cho biết: Đảng ủy – Ủy ban nhân dân – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường tổ chức liên hoan “Tiếng hát khu phố tôi” lần 10 năm 2023, để 08 khu phố có cơ hội giao lưu, thắt chặt tinh thần đoàn kết và phát huy có hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Đồng chí nêu rõ: phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đặc biệt là phong trào văn hóa, văn nghệ của phường sẽ được duy trì và phát triển hơn nữa, xứng đáng là phường trung tâm của quận và thành phố với tiêu chí “Văn minh – Hiện đại – Nghĩa tình”.

Liên hoan diễn với sự tham gia của hơn 200 diễn viên quần chúng đến từ 8 khu phố. Các đơn vị đem đến liên hoan các tiết mục đặc sắc với các thể loại đơn ca, tốp ca, múa, dân vũ tập trung vào các chủ đề: ca ngợi Đảng, Bác Hồ, niềm tin son sắc của quần chúng nhân dân với Đảng; tình yêu, niềm tự hào với quê hương, đất nước và con người Việt Nam.

Nhận xét tại hội thi, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Quận 1 Nguyễn Trung Châu Tuyên đánh giá cao sự chuẩn bị công phu từ nội dung đến trang phục của các đội. Các đội đều thể hiện những cái đẹp từ trang phục, giọng hát, điệu múa trong từng tiết mục. Đồng chí lưu ý, các đội cần chỉnh chu hơn trong các động tác múa minh họa và các hình ảnh minh họa cần khớp với bài hát.

Kết quả, Ban tổ chức trao giải Nhất cho khu phố 3; giải Nhì cho khu phố 4 và giải 3 thuộc về khu phố 1 và khu phố 7.

N.T