Phường Bến Nghé ra mắt “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”, chủ đề “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên người”

7

Ngày 26/8/2022, Đảng ủy – UBND phường Bến Nghé ra mắt “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”, chủ đề “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên người”. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thái Hòa, Trưởng Phòng dịch vụ – sự kiện, Trung tâm Thông tin Triển lãm TPHCM; Nguyễn Trung Châu Tuyên, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Quận 1; Lê Nguyễn Bửu Lộc, Trưởng Đội Tuyên truyền lưu động, Trung tâm Văn hóa Quận 1; Phạm Tấn Kính, Phó Bí thư Đảng ủy phường; Lê Minh Phát, Chủ tịch UBND phường; Tạ Hoàng Sự, Phó Chủ tịch UBND phường;…

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh phường Bến Nghé được thực hiện tại trụ sở UBND phường, bao gồm những tư liệu, tác phẩm, sách, ảnh liên quan đến cuộc đời của Bác Hồ như: hình ảnh về Bác được thiết kế theo các mốc thời gian diễn biến lịch sử, đi kèm với đó là những dòng thuyết minh về những câu chuyện ý nghĩa với mong muốn giúp hòa mình vào dòng chảy lịch sử và làm sống lại những kỷ niệm của Bác đối với nhân dân. Đồng thời, một phần nào giúp cho thế hệ trẻ hình dung ra được về những diễn biến lịch sử trong quá khứ hào hùng gìn giữ non sông đất nước.

Những lời dạy sâu sắc của Bác dành cho thế hệ mai sau, cùng những dòng di chúc viết tay của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho thấy những lời căn dặn của Bác trước lúc đi xa, là kết tinh những tinh hoa, đạo đức và tâm hồn cao đẹp của một người đã hiến dâng cả cuộc đời mình vì sự nghiệp cách mạng của Đảng và của dân tộc, giá trị của bản Di chúc mãi mãi trường tồn, mãi mãi được khắc sâu trong tâm trí của mỗi cán bộ, đảng viên và toàn Đảng, toàn dân ta.

Đến với Không gian văn hóa Hồ Chí Minh, chính là chiếc tủ sách với tuyển tập tác phẩm văn học về Bác, diễn tả một cuộc đời đã trở thành lịch sử, những trang sử đẹp nhất và vẻ vang nhất của dân tộc và chúng ta luôn ghi nhớ lời di huấn của Người: “Mỗi đảng viên và cán bộ phải thật sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, phải thật sự cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư. Phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân”.

Ngoài ra, phường Bến Nghé còn chủ động tuyên truyền trên trang thông tin điện tử, trang mạng xã hội, bản tin nội bộ và Zalo để truyền tải rộng rãi đến người dân trên địa bàn phường học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần đưa không gian văn hóa Hồ Chí Minh tiếp tục được lan tỏa, hiện hữu rộng khắp.

N.T